TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên thắng TL 7/8 lần đụng độ gần nhất giữa đôi bên.

Đây là trận cầu thu hút được sự chú ý nhất vòng 21 giải VĐQG Scotland, nó diễn ra giữa 2 đối thủ được coi là 2 CLB giàu truyền thống nhất của quốc gia này. Rangers trong mùa thứ 4 trở lại với giải đấu đang dần thu hẹp khoảng cách với Celtic. Hiện tại Rangers đang kém Celtic 3 điểm nhưng vấn đề là Celtic mới chỉ đá có 19 trận. Bởi vậy nếu muốn níu kéo hy vọng bắt kịp đối thủ, Rangers phải thắng trong trận này.

Tuy động lực là thế nhưng Rangers lại bị giới cầm cân nảy mực đánh giá thấp. Dù có lợi thế sân nhà nhưng họ vẫn bị xếp ở cửa dưới với TL được chấp hòa. Nên nhớ lần gần nhất làm khách trước Rangers, Celtic cũng chỉ chấp 1/4 mà thôi. Rõ ràng mức chấp ngày hôm nay là thiếu khả quan với đội chủ nhà. Nhưng cũng cần thấy là Rangers có thành tích đối đầu khá tệ khi toàn thua trong cả 5 lần gần nhất đón tiếp Celtic.

Trên khía cạnh chỉ số châu Á, Rangers cũng không phải là địa chỉ đáng tin cậy khi gục ngã trước rào cản handicap ở 6/7 trận gần đây. Trái lại, Celtic dù không thực sự bùng nổ nhưng vẫn duy trì được tính ổn định. Celtic toàn thắng 3 vòng gần đây và ghi đến 10 bàn. Chính vì vậy, nên tin vào Celtic trong cuộc chiến này hơn là một Rangers vẫn còn nhiều bất ổn.

Còn ở mốc tổng bàn thắng, dù rằng các trận vừa qua của Celtic đều diễn ra tưng bừng nhưng kịch bản cởi mở khó lòng diễn ra ở trận này. Đây là trận cầu vô cùng quan trọng nên tính quyết liệt sẽ cao. 2 đội do vậy cũng khó có thể chơi một cách phóng khoáng và nên chọn mốc dưới cho trận cầu này.

Chuyên gia nhận định: Celtic (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 0-1