TLCA: 0:1
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên gây thất vọng khi thua TL 6/7 trận đối đầu gần đây

Xét trên nhiều khía cạnh, Hibernian không thể so sánh được với Rangers trong trận đấu này. Rangers là 1 trong 2 CLB có bề dày thành tích ở Scotland. Ngoài ra thì hiện tại Rangers cũng có vị trí cao hơn hẳn Hibernian (Rangers đang đứng thứ 2 còn Hibernian đứng thứ 7). Thêm vào đó, Rangers còn có lợi thế được chơi trên sân nhà trong trận này.

Rõ ràng, Rangers sở hữu nhiều lợi thế, nhưng cách mà giới cầm cân nảy mực ra TL trận này thì cửa chủ nhà lại không sáng. Mức chấp 1 hòa không tương xứng với những ưu thế, địa vị mà Rangers có. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà Rangers bị “coi thường” trong cuộc chiến này. Họ chơi quá bất ổn và khiến giới đầu tư phiền lòng ở 5/6 trận gần nhất.

Trái lại, Hibernian dù không bùng nổ những đã cho thấy những nét tích cực thời gian gần đây. 5 vòng liên tiếp vừa qua Hibernian bất bại và họ thắng TL 3/4 trận mới đây. Thêm vào đó, một chi tiết cũng không thể bỏ qua là cửa trên chưa từng thắng TL trong 7 lần đụng độ gần nhất giữa đôi bên (thua chỉ số châu Á 6 lần).

Chính vì vậy, Rangers không phải là lựa chọn đáng tin cậy trong cuộc chiến này. Ngoài ra thì cũng không nên kỳ vọng vào sự cởi mở bởi Hibernian chắc chắn sẽ chơi tử thủ trước đối thủ mạnh. Hơn nữa, 5/6 trận gần đây của Rangers và 4 trận vừa qua của Hibernian đều kết thúc với không quá 2 bàn.

Chuyên gia nhận định: Hibernian (+1)
Dự đoán tỷ số: 1-1