TL CA: 0:0

TL O/U: 2

Key Tip: Romania vượt qua chỉ số châu Á tới 16 trong tổng số 20 trận gần đây.

Với màn trình diễn ấn tượng trước khi vòng loại Euro khởi tranh, không ngạc nhiên khi Romania đang tạo áp lực lớn lên cuộc đua tốp 2. Sau 7 vòng đã đấu, đoàn quân của Contra có cho mình 13 điểm, chỉ kém vị trí thứ 2 của Thuỵ Điển 1 điểm và ngôi đầu của Tây Ban Nha 6 điểm. Tuy không được xếp vào hạt giống số 3 của bảng F nhưng Romania lại đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

Cho đến thời điểm hiện tại chủ nhà chỉ mới phải nhận thua 2 trận sau 7 vòng, nhưng đó đều là những thất bại chấp nhận được trước các “anh cả” của bảng đấu như Thuỵ Điển hay Tây Ban Nha. Khi được đối mặt các đối tượng phù hợp hơn, Romania chưa bao giờ bỏ lỡ thời cơ để giành điểm. Đoàn quân của Contra đã giành được 4 chiến thắng trước các đối thủ cần phải thắng.

Trận hoà mà họ có được là trước chính Na Uy khi 2 đội chạm trán nhau ở trận lượt đi. Bảng thành tích ấn tượng trên biến Romania trở thành đội bóng đáng tin cậy nhất ở bảng F với giới mộ điệu. Bởi chủ nhà đã thắng kèo tới 5/6 trận gần đây.

Tính trên mọi mặt trận, Romania đang sở hữu mạch 16/20 trận thắng kèo! Bên kia chiến tuyến, dù cũng đang có được màn trình diễn không hề tồi nhưng Na Uy lại đang vấp phải vấn đề nan giải khác: bài toán 3 điểm. Đoàn quân của Lagerbäck luôn ra sân với 1 thế trận an toàn và đấu pháp đó giúp họ hoàn thành mục tiêu có điểm trước các đối thủ rất mạnh như Tây Ban Nha (khi được chơi trên sân nhà).

Song cũng chính vì lựa chọn trên mà Na Uy đã gặp khó với bài toán 3 điểm ngay cả khi họ chạm trán với các đội tuyển bị đánh giá thấp hơn. Sau 7 vòng đấu các vị khách chỉ mới có được 2 trận thắng. Với lợi thế sân nhà, Na Uy cũng đã để mất điểm tới 3/4 trận vì lựa chọn của mình.

Chuyên gia nhận định: Romania +0

Dự đoán tỷ số: 1-0