HAGL đã gặp phải áp lực rất lớn ở những vòng đấu vừa qua và họ đã đối mặt với nguy cơ xuống hạng mùa này. Tuy vậy, Xuân Trường và các đồng đội đã có chiến thắng trước SHB Đà Nẵng ở vòng 22 trên sân nhà, qua đó tạm thời thoát khỏi vị trí áp chót bảng xếp hạng.

Hiện giờ, HAGL chỉ hơn Thanh Hóa đúng 1 điểm, HAGL biết mình phải làm gì ở những vòng đấu tiếp theo. Hành quân đến làm khách trước Sài Gòn ở vòng 23 V.League 2019 là điều không hề dễ dàng với Xuân Trường và các đồng đội. Dù vậy HAGL được khán giả TP.HCM chào đón rất nồng nhiệt mỗi khi đến sân Thống Nhất.

Trong khi đó, Sài Gòn cũng không phải là đối thủ dễ chơi khi họ được thi đấu trên sân nhà. Nên nhớ, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công từng đánh bại HAGL với tỷ số 3-1 ngay trên sân Pleiku ở trận lượt đi. Đội chủ sân Thống Nhất lại đang có phong độ 2 trận thắng liên tiếp. Vì thế, HAGL dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng 23 này.

CĐV phố Núi chỉ dám hy vọng những cầu thủ mới lên tuyển như Văn Toàn, Hồng Duy, Xuân Trường, Văn Thanh hay Triệu Việt Hưng sẽ chơi thăng hoa để giúp cho đội nhà có được điểm trước Sài Gòn. Ngoài ra, 2 cầu thủ Felipe Martins và Dụng Quang Nho đều có thể ra sân ở trận đấu này khi đã bình phục chấn thương.

Xét thành tích đối đầu, HAGL cũng đang chiếm ưu thế nên họ có lý do để tin vào việc giành 3 điểm trên sân Thống Nhất vào lúc 19h00 ngày 14/9 trước Sài Gòn. Dù vậy, thiệt thòi lớn nhất của đội bóng phố Núi khi 'xuống núi' vào ngày 14/9 là việc tiền vệ Tuấn Anh phải vắng mặt vì lãnh đủ 3 thẻ vàng.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Sài Gòn: Văn Phong, Thành Tín, Đức Lợi, Gustavo, Vũ Tín, Đình Bảo, Bá Dương, Xuân Toàn, Geovane, Pedro, Trần Trung Hiếu.

HAGL: Văn Trường; Hoàng Lâm, Trọng Sáng, A Hoàng, Hồng Duy, Văn Thanh, Ngọc Quang, Xuân Trường, Minh Vương, Việt Hưng, Văn Toàn.