TLCA: 0:0
TX: 2 1/2

Như thường thấy ở một số giải VĐQG tại châu Mỹ, sân chơi cao nhất của bóng đá Costa Rica cũng chia làm 2 giai đoạn trong mỗi mùa giải là Apertura và Clausura. Alajuelense là một trong những cái tên giàu truyền thống nhất tại hàng đầu Costa Rica với 29 lần đoạt chức vô địch.

Việc vào tới trận chung kết giai đoạn Apertura là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức mạnh của Alajuelense. Tuy nhiên, đây không phải thời điểm thích hợp để tin tưởng vào đội khách. Những điều chỉnh về nhân sự ở kỳ chuyển nhượng vừa qua đã khiến Alajuelense bị xáo trộn quá nhiều về bộ khung trụ cột và kèm theo là lối chơi kém hiệu quả.

Nhận định San Carlos vs Alajuelense, 9h ngày 30/1

Liên tiếp 4 vòng gần nhất đều chứng kiến Alajuelense không vượt qua chỉ số châu Á, với 3 thất bại là hình ảnh thực sự tệ hại. Đáng nói, trận đấu này đội khách không có sự phục vụ của Zabala vì án treo giò cũng là tổn thất đáng kể. Trong khi đó, San Carlos đang chơi thực sự khởi sắc với liên tiếp 3 trận thắng về mọi khía cạnh gần đây.

Phân tích T/X: Dưới 2 1/2 bàn cả trận: Đây là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất tại giải vô địch Costa Rica nhưng xét về số bàn thắng không thực sự hấp dẫn. Trong 8 lần đụng độ gần nhất đã có tới 5 lần kết thúc với nhiều nhất 2 bàn là minh chứng rõ ràng nhất. Hơn nữa, việc Alajuelense đang sa sút cũng là yếu tố quan trọng để tin tưởng vào khả năng trận đấu diễn ra theo kịch bản khan hiếm bàn thắng.

DỰ ĐOÁN: 2-0