Giải giao hữu Đà Nẵng 2019 với sự tham dự của 5 đội bóng đang chơi ở V.League. Đây là dịp để các đội thử nghiệm đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới. Than Quảng Ninh với xứ mệnh dự AFC Cup 2020 nên họ đang cần lực lượng tốt để có thể thi đấu ở cả châu lục lần quốc nội. Sau 3 trận đấu, đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng vẫn đang bất bại với 2 chiến thắng và 1 hòa. 

Ở trận cuối cùng, Than Quảng Ninh sẽ gặp đối thủ mạnh là chủ nhà SHB Đà Nẵng. HLV Phan Thanh Hùng vẫn còn đau đầu về lực lượng, đặc biệt là ngoại binh. Những nhân tố như Fagan, Lynch, Neven đều chưa thể hiện đúng phong độ. Những bàn thắng mà Than Quảng Ninh có được đều đến từ những cựu binh như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Hải Huy, Quách Tân...

Nếu đánh bại SHB Đà Nẵng ở trận đấu này, Than Quảng Ninh có cơ hội lớn giành chức vô địch bởi họ đang có 7 điểm, đứng đầu bảng xếp hạng. HAGL và SHB Đà Nẵng đều đang thi đấu kém hơn một trận. Nhưng chủ nhà SHB Đà Nẵng có cơ hội hơn bởi chỉ 2 trận đấu mà họ đã có được 6 điểm khi đánh bại Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 

Về lực lượng, SHB Đà Nẵng cũng đang có những thử nghiệm nhưng HLV Lê Huỳnh Đức có niềm tin vào các học trò qua các trận đấu vừa qua. Những nhân tố mới như Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn, Nguyễn Tài Lộc, Ismahil Akinade... đều thể hiện ấn tượng qua 2 trận thắng trước Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Do vậy, đội chủ sân Hòa Xuân tự tin đánh bại Than Quảng Ninh ở lần đối đầu này. 

Đội hình dự kiến:

SHB Đà Nẵng: Phan Văn Biểu, Văn Hoàn, Đình Hoàng, Nhật Tân, Thanh Điệp, Ngọc Toàn, Thiện Chí, Tài Lộc, Minh Tâm, A Mít,  Ismahil Akinade.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Quang Huy, Xuân Hùng, Thanh Hào, Nhật Minh, Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú, Fagan, Lynch, Neven.