Sân chơi cao nhất của bóng đá Armenia vừa khởi tranh được 1 vòng ở giai đoạn play-offs năm nay. Đây là nơi quy tụ của 6 đội bóng tốt nhất của làng cầu tương đối nhỏ bé như Armenia. Các đội tiếp tục đá vòng tròn 2 lượt đi và về để chọn ra nhà vô địch cùng các suất tham dự Cúp châu Âu mùa sau.

Ở giai đoạn đá vòng tròn toàn giải vừa qua, Ararat Yerevan cán đích ở vị trí thứ 4 với 31 điểm sau 18 vòng. Tính ra, đội khách đã thắng một nửa số vòng mà họ tham dự nhưng chỉ nhiều hơn 1 trận thắng so với Shirak. Thế nên, theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là màn tranh tài cân bằng.

Shirak vs Ararat Yerevan, 18h30 ngày 4/6: Tận dụng lợi thế

Trong giai đoạn đá vòng tròn vừa qua, mỗi đội đều có 1 chiến thắng cùng với tỷ số 2-1 khi được chơi trên sân nhà là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy họ gần như không có khoảng cách nào. Đội được chơi trên sân nhà sẽ là lợi thế lớn để tạo ra sự khác biệt. Shirak đã tận dụng tốt điều này để có 4 trận tiếp đón Ararat Yerevan toàn thắng.

Tính tổng cộng 28 lần tiếp đón Ararat Yerevan gần nhất, Shirak đã bất bại tới 22 trận, trong đó có 17 chiến thắng. Trong khi đó, các cầu thủ Ararat Yerevan thực sự thể hiện phong độ tệ hại ở các trận đá trên sân khách. 7 chuyến hành quân xa gần nhất đều không thắng và phải nhận tới 6 thất bại là ví dụ dễ thấy nhất.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Lối chơi cởi mở đã khiến cả 7 trận sân nhà gần đây của Shirak đều khép lại với ít nhất 3 bàn thắng được ghi. Hơn nữa, cả 3 trận đối đầu vừa qua giữa 2 đội cũng kết thúc với kịch bản tương tự.

DỰ ĐOÁN: 3-1