Ở vòng đấu 15, cả SLNA và Sài Gòn FC đều phải nhận thất bại trong những chuyến xa nhà. Trong khi đó, đội chủ nhà không xuyên thủng được mảnh lưới của Thanh Hóa, dù có nhiều cơ hội. Đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công cũng chỉ có được 1 bàn thắng và nhận đến 3 bàn thua, trước khi rời sân Tam Kỳ.

Phong độ của SLNA đang không tốt, sau khi ngắt mạch 6 trận không thắng bằng 3 điểm trước HAGL, thì hai vòng đầu gần đây thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ kiếm được 1 điểm. Dù có sự bổ sung Vinicus, nhưng hàng công của đội bóng xứ Nghệ vẫn đang là một trong những hàng công thi đấu tệ nhất ở V-League 2019.

Thành tích sân nhà ấn tượng chính là điều mà Khắc Ngọc và các đồng đội có thể tin dựa vào. Sau 7 trận đã đấu, SLNA giành được 4 chiến thắng và hòa 3 trận tại chảo lửa thành Vinh. Ngược lại, thành tích sân khách của đại diện miền Nam là không tốt, nếu như không muốn nói là khá tê.

Sài Gòn đã nhận đến 6 thất bại và chỉ duy nhất có được 3 điểm trên sân của HAGL. Không những thế, Ngọc Duy và các đồng đội cũng đang trải qua chuỗi 5 trận không biết đến chiến thắng. Thành tích đó khiến Sài Gòn từ vị trí thứ 3 rơi xuống vị trí thứ 9, và chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ có 4 điểm.

"Kẻ tám lạng, người nửa cân" rất đúng cho cuộc đối đầu giữa SLNA vs Sài Gòn FC, khi hai mùa gần đây, mỗi đội đều có được 2 chiến thắn. Làm khách tại chảo lửa Vinh chưa bao giờ mang đến niềm vui cho đại diện miền Nam, khi họ đã thất bại ở 4 lần gần nhất. Lượt đi mùa giải năm nay hai đội đã hòa nhau trong một trận cầu 4 bàn thắng.

SLNA sẽ tiếp tục giành thắng lợi trên sân đấu quen thuộc, hay Sài Gòn phá dớp thành công? Câu trả lời sẽ có vào lúc 17h00 ngày 16/7.

Đội hình dự kiến

SLNA: Nguyên Mạnh; Đình Đồng, Damir, Văn Khánh, Đình Hoàng; Xuân Mạnh, Ngọc Toàn, Văn Bình, Xuân Thắng; Olaha, Vinicius.

Sài Gòn: Văn Hoàng, Quốc Long, Đức Lợi, Gustavo, Văn Ngọ, Đình Bảo, Ngọc Duy, Văn Triền, Xuân Toàn, Quốc Phương, Paulo.