Trong cuộc đua vô địch V-League năm nay, TP.HCM hiện đã kém Hà Nội 5 điểm khi mà giải đấu chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc. Vì thế, nếu TP.HCM không thể giành được 3 điểm trong trận đấu thuộc vòng 22 tới đây gặp SLNA, đó có thể là dấu chấm hết dành cho tham vọng vô địch của đội bóng thuộc thành phố mang tên Bác. 

Sau trận hòa với Hà Nội FC, TP.HCM đã để thua 2 trận đấu liền trước khi tìm lại chiến thắng ở cuộc đối đầu với Than Quảng Ninh. Những trận đấu đó thể hiện rõ những vấn đề mà đội bóng miền Nam gặp phải: lực lượng mỏng, đá bế tắc và phụ thuộc vào những tình huống tỏa sáng cá nhân. Mặc dù vậy, trước một đội bóng phập phù như SLNA, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Trên sân Vinh của mình, SLNA đang có chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp, tuy nhiên 3 trong số đó là những trận hòa. Về mặt phong độ, họ còn để thua cả HAGL và Nam Định vào cuối tháng 7 vừa qua. Đội chủ nhà cũng là những người thường xuyên mở tỷ số trước, khi ở 8 trận gần nhất họ đã 7 lần vươn lên dẫn trước đối phương.

Trong khi đó, hành quân rời xa sân Thống Nhất thực sự là một điều mà TP.HCM không hề thoải mái. Ba trận gần nhất, họ thua 2 và hòa 1. Chiến thắng gần nhất mà TP.HCM có được trên sân khách đến từ Cúp quốc gia, với trận đấu diễn ra hồi đầu tháng 7 gặp Hải Phòng (TP.HCM thắng trên chấm 11m).

SLNA áp đảo về thành tích đối đầu khi ở 4 trận gần nhất gặp TP.HCM, họ thắng tới 3 trận. Tuy nhiên, trận thắng của đội bóng miền Nam lại đến trong mùa giải này. Điều đó cho thấy sự khác biệt lớn của TP.HCM trong mùa giải năm nay so với những mùa trước.

Đội hình dự kiến

SLNA: Nguyên Mạnh, Damir, Văn Khánh, Đình Hoàng, Đình Đồng, Ngọc Toàn, Sỹ Sâm, Khắc Ngọc, Tuấn Tài, Vinicius, Olaha.

TPHCM: Thanh Thắng, Ngọc Đức, Tùng Quốc, Thanh Bình, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn, Quang Nam, Ismaheel, Huỳnh Kesley, Mansaray, Văn Thuận.