TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Guam toàn thua theo châu Á 3 lượt trận đầu tại vòng loại World Cup 2022.

Ở vòng loại thứ nhất, Guam đã vùi dập Bhutan với tổng tỷ số 5-1. Chứng kiến những gì đoàn quân của HLV Karl Dodd thể hiện trước đối thủ đến từ Nam Á, người ta kỳ vọng Guam sẽ rũ bỏ được thân phận lót đường khi bước vào vòng loại thứ hai, nơi họ nằm chung bảng với Trung Quốc, Syria, Maldives và Philippines.

Thế nhưng, sự kỳ vọng đó nhanh chóng chuyển thành nỗi thất vọng. Sau 3 lượt trận đầu, đã bị xé lưới cả thảy 12 lần, trong khi ghi vỏn vẹn 1 bàn. Dĩ nhiên, tập thể dưới quyền HLV Dodd đều rơi vào cảnh trắng tay. Điều đáng nói, không chỉ thua Trung Quốc hay Philippines, Guam còn gục ngã dưới tay Maldives, đội bóng mà họ được đánh giá cao hơn trên sàn giao dịch (chấp 0:1/4).

Ở hoàn cảnh đó, chuyến hành quân đến Al-Shabab vào tối nay không hứa hẹn nhiều điều tích cực với Guam. Dù bị ảnh hưởng không nhỏ từ cuộc nội chiến kéo dài, nhưng ĐTQG Syria đã có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua. Nếu như vào thời điểm tháng 9/2014, Syria đứng thứ 152 trên BXH FIFA thì hiện giờ họ đã lọt vào tốp 100, chính xác là vị trí 85.

Ở vòng loại World Cup 2018, Syria đã đi đến tận trận play-off, gặp Australia. Còn tại sau 2 lượt trận đầu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, thầy trò Fajr Ibrahim chưa đánh rơi điểm nào, khi lần lượt đả bại Philippines 5-2 và Maldives 2-1. Trước các vị khách được xem là vật lót đường, nhiều khả năng Syria sẽ đền đáp NHM bằng một cơn mưa bàn thắng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Syria thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 6-0