Nhật Bản đang dẫn đầu bảng F vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 6 điểm sau 2 trận, ghi 8 bàn và chưa để lọt lưới. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí số 1 với "Samurai xanh" lúc này được xác định là Tajikistan - đội bóng cũng giành được 6 điểm trước lượt trận thứ ba.

Tuy nhiên, những chiến thắng trước đó của Nhật Bản rõ ràng ấn tượng hơn rất nhiều so với Tajikistan. Đội bóng xứ sở Hoa Anh đào đã không mất quá nhiều sức để đánh bại Myanmar 2-0 và vượt qua Mông Cổ với tỷ số 6-0. Trong khi Tajikistan rất vất vả và cần tới may mắn mới có thể đánh bại Kyrgyzstan và Mông Cổ với cùng tỷ số 1-0.

Trước đây, Nhật Bản và Tajikistan từng gặp nhau hai lần tại vòng loại World Cup 2014 vào cuối năm 2011. Trên sân nhà, Nhật Bản vùi dập Tajikistan với tỷ số 8-0. Trận lượt về sau đó diễn ra tại Tajikistan, Samurai tiếp tục ra oai với thắng lợi nhẹ nhàng 4-0.

Nhật Bản lúc này vẫn đang ở một đẳng cấp vượt trội so với Tajikistan. Thế nên không bất ngờ nếu tối nay Tajikistan tiếp tục phải nhận một thất bại tan nát nữa trước đương kim á quân Asian Cup. Nhưng bóng đá không thể nói trước kết quả, cùng chờ xem liệu Tajikistan có thể tạo nên bất ngờ.

Thống kê nổi bật trước trận Tajikistan vs Nhật Bản

- Tajikistan và Nhật Bản gặp nhau 2 lần tại vòng loại World Cup 2014, Nhật Bản toàn thắng, ghi 12 bàn và không để thủng lưới.

- Tajikistan xếp hạng 115 theo FIFA với 1.174 điểm.

- Nhật Bản xếp hạng 31 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất với 1.490 điểm.

- Tajikistan chỉ để thua 1 trên 10 trận sân nhà gần đây (thắng 5, hòa 4 trận).

- Nhật Bản đã để thua 3 trên 4 trận sân khách gần nhất tính trên mọi đấu trường.

- 5 trận liên tiếp gần đây của Tajikistan khép lại với tối đa 2 pha lập công.

- Nhật Bản có 3 trên 4 trận gần đây không thể cán mốc 3 lần lưới rung.

Thông tin lực lượng

Tajikistan: Dzhalilov, Asrorov, Babadjanov không được gọi tập trung đợt này.

Nhật Bản: Makino, Gen Shoji, Kagawa, Hotaru Yamaguchi, Takashi Inui, Osako, Okazaki và Yoshinori Mutō vắng mặt vì những lý do khác nhau.

Đội hình dự kiến

Tajikistan: Yatimov, Ergashev, Nazarov, Davlatmir, Beknazarov, Davronov, Juraboev, Umarbayev, Panjshanbe, Ergashev, Manuchekhr Dzhalilov.

Nhật Bản: Kawashima, Nagatomo, Yoshida, Hiroki Sakai, Tomiyasu, Haraguchi, Shibasaki, Minamino, Ritsu Doan, Nakajima, Wataru Endo.