Trận đấu này diễn ra trong khuôn khổ giải giao hữu tại Hòa Xuân - Đà Nẵng. Than Quảng Ninh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều đang có những tham vọng lớn ở V-League mùa sau. Đối với Than Quảng Ninh là AFC Cup còn đối với HLHT là V-League, giải đấu lần đầu tiên được tham dự.

Đội bóng miền Bắc đã có những sự bổ sung ấn tượng như thủ môn Phan Đình Vũ Hải từ Hải Phòng, cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu từ Sài Gòn FC. Đặc biệt là bộ đôi ngoại binh Andre Fagan và Jermie Lynch từ Hải Phòng.

Trong khi đó, HLHT đang khá kín tiếng dù về lý thuyết, họ phải đầu tư lớn với tham vọng trụ hạng. Nhiều người tin rằng HLV Phạm Minh Đức sẽ đưa về nhiều cái tên thuộc hàng “khủng” để nâng cấp lực lượng, đồng thời nhà tài trợ đứng sau đội bóng thừa sức giúp họ làm được điều này. Tuy nhiên, đến thời điểm này họ chỉ có 2 sự bổ sung đến từ Hoài Anh (từ Than Quảng Ninh), hoặc trung vệ Hoàng Lâm (từ HAGL).

Cầu thủ của HLHT hầu hết đều là cầu thủ trẻ. Một số cầu thủ của họ đang lên tuyển U23 Việt Nam nên sẽ không thể tham dự giải này. Trong năm vừa qua, các cầu thủ HLHT ngoài thi đấu tại V-league 2 thì đều tham dự VCK U19, VCK U21 quốc gia và quốc tế nên cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm

Tất nhiên, với 2 tham vọng quá khác biệt thì Than Quảng Ninh rõ ràng được đánh giá cao hơn ở trận đấu này.

Trận đấu Than Quảng Ninh vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 23/12 trên sân Hòa Xuân - Đà Nẵng.