TLCA: Đang cập nhật
TX:

Key Tip: TP. HCM bất bại từ đầu mùa trên sân nhà với 6 thắng, 2 hòa.

Đây được xem là trận chung kết của mùa giải, khi TP. HCM và Hà Nội đang so kè nhau từng điểm số trên BXH. Việc chỉ có được 1 điểm trước Thanh Hóa vòng trước trong màn so tài có 6 bàn thắng được ghi khiến TP. HCM bị Hà Nội thu hẹp khoảng cách về điểm số trong cuộc đua tới ngôi vô địch xuống còn 1 điểm (34 điểm so với 33 điểm).

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu muốn giữ vững ngôi đầu, TP. HCM không được phép để thua tối nay. Nếu muốn cắt đuôi đối thủ, đội chủ sân Thống Nhất cần phải giành chiến thắng. Khi đó cách biệt sẽ được nâng lên thành 4 điểm và họ rộng cửa hướng đến việc lật đổ được sự thống trị của Hà Nội vài năm trở lại đây.

Tham vọng của TP. HCM là hoàn toàn có cơ sở, bởi ở trận đấu này họ có lợi thế sân nhà. Nên nhớ rằng tại sân Thống Nhất, thầy trò Chung Hae-seong chưa một lần gục ngã với 6 chiến thắng và 2 trận hòa. Thậm chí, từ giai đoạn lượt về tới nay, TP. HCM đang duy trì thành tích toàn thắng cả 2 trận đã đấu trước những đối thủ khó chơi là Bình Dương và Đà Nẵng.

Về phía Hà Nội, họ từng có quãng thời gian tháng 5 và 6 thi đấu rất kém cỏi trên sân khách với mạch 4 trận gần nhất không thắng, trong đó có thất bại bất ngờ trước Nam Định (0-2) hay Thanh Hóa (1-4). Tuy nhiên, thành tích này dần được cải thiện, bởi 3 chuyến xa nhà gần nhất (2 tại V-League), đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm toàn thắng.

Bước vào trận cầu 6 điểm này, mọi con số trong quá khứ đều không mang ý nghĩa quá lớn. Bởi TP. HCM đã lột xác ở mùa giải này, cộng với thành tích ấn tượng trên sân nhà, việc Hà Nội rời sân Thống Nhất với trọn vẹn 3 điểm là không dễ. Người viết nghiêng nhiều về khả năng sẽ có trận hòa hoặc chủ nhà sẽ thắng.

Chọn: TP. HCM cả trận

Dự đoán: 1-1