Theo phân công từ cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Á là AFC, trọng tài người UAE  Mohamed Abdullah Hassan sẽ là người điều khiển trận đấu tại vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 11/11.

Đối với thầy trò HLV Park Hang-Seo và NHM bóng đá Việt Nam, trọng tài Hassan là gương mặt quá quen thuộc. Lùi lai trận đấu với Trung Quốc diễn ra vào tháng 10, vị trọng tài người UAE chính là người cầm còi. Trước đó, trọng tài Hassan là người điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. Cả 2 trận đấu kể trên, ĐTQG Việt Nam đều là chịu cảnh thất bại.

Ngoài ra trọng tài chính Mohamed Abdullah Hassan, 3 trợ lý đồng hương gồm Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis sẽ là những người hỗ trợ trên sân.

Ở một diễn biến khác, tổ trọng tài VAR ở trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản sẽ là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE) và trợ lý trọng tài VAR là ông Hattab Hanna (người Syria). Tuy nhiên, ít ngày trước khi trận đấu diễn ra, trọng tài Hattab Hanna sẽ là người chính thức điều khiển phòng VAR sau khi trọng tài Jumaa rút lui.

Tổ trọng tài trận Việt Nam vs Nhật Bản

Trọng tài chính: Mohamed Abdullah Hassan

Trợ lý trọng tài: Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis. 

Trọng tài VAR: Hattab Hanna.