TLCA: 0:1 3/4
TL O/U: 3

Key Tip: Trung Quốc thắng đậm cả 2 trận đối đầu gần nhất

Fabio Canavaro thất bại và người Trung Quốc mời lại Lippi để dẫn dắt ĐT. Bóng đá Trung Quốc rõ ràng thụt lùi rất nhiều quãng thời gian gần đây. Thực tế việc các CLB trong nước đầu tư những bản hợp đồng “bom tấn” từ châu Âu chẳng giúp ích nhiều cho Trung Quốc, ngược lại việc cầu thủ ngoại xuất hiện quá nhiều khiến các tài năng quốc nội bị hạn chế.

Sau thất bại ở Asian Cup, Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng khi thua cả Thái Lan lẫn Uzbekistan ở giải đấu giao hữu mà họ là chủ nhà hồi tháng 03. Tính ra thì 3 trận gần nhất Trung Quốc toàn thua, thậm chí còn chẳng ghi nổi bàn nào. Có lẽ vì vậy mà liên đoàn bóng đá nước này chọn Philippines để đá giao hữu.

Dù gì thì Philippines cũng bị xếp dưới cơ Trung Quốc rất nhiều. Minh chứng thể hiện rõ ngay trên thị trường châu Á, khi Trung Quốc đang bết bát cũng chấp tới 1 3/4 ở trận này. Nhưng không khó hiểu khi Philippines cũng thi đấu tồi tệ thời gian gần đây. Họ toàn thua 6 trận mới nhất, và cũng thua chỉ số châu Á ở 2 trận gần đây.

Thêm vào đó, Philippines là “miếng mồi” ngon với Trung Quốc. Cả 2 lần đối đầu mới nhất thì Trung Quốc đều thắng đậm Philippines với cách biệt từ 3 bàn trở lên. Đừng quên ở Asian Cup hồi đầu năm, Trung Quốc chơi tệ vẫn thắng Philippines 3 bàn không gỡ. Rõ ràng, giữa đôi bên vẫn có sự chênh lệch, và Trung Quốc vì thế đáng tin hơn trong trận này!

Chuyên gia nhận định: Trung Quốc (-1 3/4) cả trận
Dự đoán tỷ số: 3-0