Philippines vs Kyrgyzstan, 20h30 ngày 16/1

TLCA 1/2:0

TX 21/4

Ở bảng C, hai đội nhất nhì bảng cùng hai tấm vé đi tiếp đã được xác định gồm Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện tại, Philippines và Kyrgyzstan đang cùng chưa có điểm nào. Với đội bóng từ Đông Nam Á, hiệu số là -4 còn với Kyrgyzstan là -2.

Trên lý thuyết, ở trận đấu tới đây giữa hai đội, nếu bên nào giành được chiến thắng đậm và cách biệt thì sẽ có nhiều khả năng đi tiếp nhờ lọt tốp những đội xếp thứ ba bảng đấu có thành tích tốt nhất. 

Dù chưa có được điểm số nào nhưng hiện Kyrgyzstan đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng thứ tự các đội đang đứng thứ ba tại các bảng đấu. Nếu giành chiến thắng trước Philippines, cơ hội đi tiếp của đội bóng này sẽ lên tới 98%.

Xét về thực lực hiện tại, Kyrgyzstan được đánh giá là nhiều khả năng giành chiến thắng hơn. Tuy chưa có được điểm số nào tại Asian Cup năm nay, nhưng màn thể hiện của họ để lại ấn tượng lớn. 

Dù vậy, đã hai lần đối đầu nhau trước đây, Kyrgyzstan mới chỉ thắng một và cũng đã nhận một thất bại trước Philippines. Đó là khi hai đội gặp nhau vào năm 2016. Và hiện giờ,Philippines cũng đã tiến bộ lên rất nhiều.

Dự đoán kết quả Philippines vs Kyrgyzstan: 2-2.

_____________________________________________

Việt Nam vs Yemen, 23h ngày 16/1

TLCA 0:1

TX 2 1/2

Với những gì mà 2 đội đã thể hiện khi cùng nhau gặp các đối thủ là Iraq và Iran tại Asian Cup 2019, thì thầy trò Park Hang-seo xứng đáng được đứng cửa trên so với Yemen - đội bóng để thủng lưới tới 8 bàn thua mà chưa ghi được nổi 1 bàn thắng.

Ở 2 trận đấu vừa qua tại giải, Việt Nam đã cho ra những thông số cực kỳ thuyết phục khi đối mặt Iran và Iraq. Thậm chí Việt Nam còn khiến đối thủ toát mồ hôi, không những thế Công Phượng và đồng đội còn kịp ghi 2 bàn thắng sau 2 vòng đã đấu.

Tuy nhiên, cần nhìn xuyên suốt cả một quá trình khi các cầu thủ chủ chốt của Việt Nam đã cày ải liên tục nguyên cả một năm 2018 vừa qua. Mới đây chúng ta vẫn bung hết sức nhưng vẫn bị 2 đội bóng mạnh hơn hẳn dồn cho nghẹt thở, trong khi Yemen đã tỏ rõ thái độ buông ở cả 2 trận gặp Iran và iraq, để tập trung tối đa khi đối đầu chúng ta.

Đội bạn vẫn bảo toàn được đội hình tối ưu, điểm mạnh thể lực của họ lại không phải điểm mạnh của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Duy Mạnh phải vắng mặt vì thẻ phạt và khả năng Trọng Hoàng ra sân cũng không chắc chắn. Đây cũng là những bất lợi nhìn thấy của Việt Nam khi đối đầu với Yemen.

Dự đoán kết quả Việt Nam vs Yemen: 1-1.