Nhật Bản vs Uzbekistan, 20h30 ngày 17/1

TLCA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/2

Nhật Bản và Uzbekistan là 2 cái tên đầu tiên của bảng F giành quyền đi tiếp sau 2 lượt đấu đầu tiên của vòng bảng. Đều giành được 2 trận thắng, nhưng so về hiệu số bàn thắng bại, tạm thời Uzbekistan đang có nhiều lợi thế hơn so với Nhật Bản. Theo cách phân nhánh tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 thì đội nhì bảng F sẽ phải đối đầu với đội nhì bảng B là Australia.

Chắc chắn Nhật Bản không muốn một tỷ số hòa đồng nghĩa với việc phải đụng độ Australia. Do đó, Nhật Bản buộc phải có chiến thắng để giành được ngôi đầu bảng, qua đó tạo thuận lợi cho quãng đường tiếp theo. Trong 5 lần gần hai đội từng gặp nhau thì Nhật Bản nhỉnh hơn với 2 trận thắng 1 trận thua và 2 trận hòa. Do đó họ sẽ có lợi thế tâm lý trước khi bước vào trận đấu hôm nay.

Nhật Bản được giới cầm cân nảy mực xếp cửa trên với tỷ lệ chấp lên tới -3/4. Từ sáng 15/1, điểm ăn ở lựa chọn Nhật Bản đã liên tục biến động theo hướng giảm. Những thông tin này rõ ràng là quá đủ để thấy rằng cửa trên Nhật Bản là lựa chọn sáng nước trên sàn giao dịch châu Á.

Dự đoán: 3-1

-----------------------------

Lebanon vs Triều Tiên, 23h00 ngày 17/1

TLCA: 0:1

TL O/U: 2 1/2

Ở trận ra quân Triều Tiên nhận thất bại tan nát 0-4 trước Saudi Arabia. Lượt trận thứ 2, đội bóng của Kim Yong-jun nhận thất bại thảm hại hơn, bằng 1 sét tennis (0-6) trước Qatar. Đáng chú ý, cả 2 trận đấu đó Triều Tiên đều nhận 1 thẻ đỏ. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, những thất bại này khiến Triều Tiên không còn cơ hội cạnh tranh vị trí thứ 3 có thành tích cao nhất.

Về phía Lebanon, họ cũng toàn thua hai trận, không ghi được bàn và thủng lưới 4 lần. Tuy vậy, với hiệu số -4, Lebanon có nhiều cơ hội cạnh tranh với các đội đứng thứ ba ở những bảng khác. Nhiệm vụ của Lebanon trận này không đơn thuần chỉ là giành chiến thắng trước Triều Tiên mà họ còn phải cố ghi thật nhiều bàn thắng nhằm gia tăng hiệu số.

Đây là tham vọng hoàn toàn khả thi, bởi xét về thực lực các cầu thủ Lebanon được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút. Nói đâu xa ở vòng loại Asian Cup hồi cuối năm 2017, Lebaon từng vùi dập Triều Tiên với tỷ số 5-0. Đó là trận đấu mà tỷ lệ châu Á chỉ dừng ở mức 0:1/4, nhưng trận này được đẩy lên tới 0:1. Điều này cho thấy nhà cái đang đánh giá rất cao khả năng giành chiến thắng, thậm chí thắng cách biệt của Lebanon.

Dự đoán: 3-1