U22 Việt Nam vs U22 Indonesia, 15h30 ngày 24/2

TLCA: 0: 1/2

TL O/U: 2 1/4

ĐT U22 Việt Nam kết thúc vòng bảng Giải U22 Đông Nam Á 2019 với 3 trận bất bại và giành ngôi bảng A chung cuộc, xếp trên cả đại kình địch Thái Lan. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn là U22 Indonesia, đội nhì bảng B. Với màn trình diễn ở vòng bảng, U22 Việt Nam xứng đáng được đánh giá cao hơn đối thủ ở vòng bán kết. 

Bên kia chiến tuyến, U22 Indonesia thi đấu không thực sự tốt ở vòng bảng. Họ cầm hòa U22 Myanmar và U22 Malaysia ở 2 lượt trận đầu trước khi đánh bại chủ nhà U22 Campuchia ở lượt trận cuối để cùng đối thủ dắt tay nhau vào bán kết. Nhìn chung, những gì mà U22 Indonesia thể hiện vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của NHM.

Trận đấu hôm nay Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của Thanh Hậu, Hoàng Nam và Danh Trung. Đây sẽ là sự bổ sung rất cần thiết cho U22 Việt Nam khi chúng ta cần những cầu thủ có thể giữ bóng tốt để chống lại sự áp sát đến từ đối phương. Nên nhớ U22 Indonesia là đội bóng có nguồn thể lực khá dồi dào. Các chuyên gia Bongdanet chỉ thiên về một chiến thắng sát nút cho U22 Việt Nam.

Dự đoán: 2-1

-----------------------------

U22 Campuchia vs U22 Thái Lan, 18h30 ngày 24/2

TLCA: 1 1/4:0

TL O/U: 2 3/4

Những gì U22 Thái Lan thể hiện kể từ đầu giải chưa thực sự thuyết phục. Ngoài việc bị U22 Việt Nam cầm hòa trong trận tranh ngôi đầu bảng, các cầu thủ xứ chùa vàng rất chật vật mới vượt qua U22 Đông Timor trong trận mở màn. Ở trận gặp U22 Philippines, nếu hàng thủ đối phương thi đấu kinh nghiệm hơn, chưa chắc U22 Thái Lan đã thắng cách biệt 3 bàn.

Trong khi đó, U22 Campuchia chính là bất ngờ lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Dù bị xem là vật lót đường tại bảng B, nhưng chính họ mới là đội bóng đầu tiên giành quyền vào bán kết sau 2 trận đầu toàn thắng. Sức mạnh của U22 Campuchia được  phát huy tối đa việc quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, U22 Campuchia đã tạo ra hết ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Đẳng cấp của bóng đá Thái Lan hơn rất nhiều so với Campuchia. Vì thế nên chất lượng đội hình của Thái Lan nhỉnh hơn hẳn Campuchia. Tuy vậy, cần biết rằng đội chủ nhà sẽ có lợi thế khi nhận được sự cổ động của đông đảo khán giả nhà. Cùng với đó là điều kiện thời tiết cũng như mặt sân cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới U22 Thái Lan. Tin rằng trận bán kết hôm nay sẽ là thử thách khó khăn với Bầy voi chiến Thái Lan.

Dự đoán: 1-0