U22 Việt Nam vs U22 Campuchia, 15h30 ngày 26/2

TLCA: 0: 3/4

TL O/U: 2 1/4

Ở giải đấu này, U22 Campuchia không còn là đội bóng dễ bị bắt nạt. Trong vai trò chủ nhà, đội bóng xứ chùa tháp có lợi thế khi quen với mặt sân cỏ nhân tạo vốn gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ. Ngoài ra, thầy trò Felix Dalmas cũng đã quen với điều kiện thời tiết nắng nóng nên duy trì được nền tảng thể lực tốt hơn phần còn lại.

Trong khi đó, việc không lọt được vào chung kết tại giải U22 Đông Nam Á là một thất bại của thầy trò Quốc Tuấn. Tuy vậy, cần nhìn nhận rằng thực chất lứa cầu thủ Việt Nam tham gia giải đấu năm nay thực chất chỉ là đội U20 mở rộng. Giải đấu năm nay cũng chỉ là một bước trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà của U22 Việt Nam.

Trận tranh hạng 3 với đội chủ nhà U22 Campuchia là cơ hội để U22 Việt Nam lấy lại danh dự sau thất bại 0-1 trước Indonesia ở bán kết. Tuy nhiên, trận đấu hôm nay được dự báo sẽ không hề dễ dàng với HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Trải qua 4 trận trên đất Campuchia, thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn chỉ có 1 trận đấu tạm chấp nhận được, đó là trận gặp U22 Đông Timor. Thế nên, đừng ngạc nhiên nếu đội bóng áo đỏ trắng tay rời giải.

Dự đoán: 0-1

-----------------------------

U22 Thái Lan vs U22 Indonesia, 18h30 ngày 26/2

TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2

Có thể thấy, cứ mỗi trận đấu qua đi, U22 Indonesia lại chơi tốt hơn. Điều đó khiến các CĐV xứ vạn đảo rất kỳ vọng vào việc đoàn quân của HLV Sjafri sẽ vượt qua U22 Thái Lan để bước lên bục cao nhất. Trong khi đó, dù được đánh giá là ứng cử viên số 1 nhưng U22 Thái Lan thi đấu chưa thật sự thuyết phục ở giải này.

Thực tế, nếu may mắn không song hành, chưa chắc U22 Thái Lan đã vượt qua U22 Campuchia ở bán kết. Trước đó ở vòng bảng, đội bóng xứ chùa vàng chật vật mới vượt qua U22 Đông Timor, đồng thời bị U22 Việt Nam cầm hòa trong trận tranh ngôi đầu bảng.

Thực tế, vô địch không phải là giấc mơ quá xa vời với U22 Indonesia. Nếu không có sự thay đổi mang tính đột phá về lối chơi, đừng ngạc nhiên nếu U22 Thái Lan nếm mùi thất bại trước U22 Indonesia. Do đó, các chuyên gia Bongdanet đưa ra lời khuyên nên chọn U22 Indonesia.

Dự đoán: 0-1