Lesotho vs Ethiopia, 20h ngày 8/9

TLCA :

TL O/U:

Sau hai thất bại đáng quên trong tháng 6, Lesotho trở lại với hai chiến thắng liên tiếp và 1 kết quả hoà ở 3 trận gần đây trong khi Ethiopia cũng có được thành tích tương tự ở chuỗi này.

Ở lượt đi, hai đội đã hoà nhau với tỷ số 0-0. Khi ấy, Ethiopia đã không thể tận dụng tốt lợi thế sân nhà để giành chiến thắng.

Xét về thực lực, Lesotho là đội được giới chuyên gia đánh giá cao hơn đối thủ ở cuộc đấu tới. Đội bóng này đã chơi rất tốt với màn thể hiện gần đây với bằng chứng là hai lần đánh bại đối thủ mạnh Nam Phi.

Theo thống kê, Lesotho thắng tỷ lệ châu Á 5/6 lần ra quân gần nhất. Còn Ethiopia ngược lại, thường xuyên gây thất vọng. Trận hòa 0-0 với chính Lesotho ở lượt đi là lần thua kèo thứ 4 liên tiếp của đội bóng này.

Dự đoán: Lesotho 2-0 Ethiopia

--------

Equatorial Guinea vs South Sudan, 23h ngày 8/9

TLCA :

TL O/U:
Equatorial Guinea có phong độ không tốt ở chuỗi trận gần đây với chỉ 1 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất cùng 3 hoà và 1 bại. Trận gần nhất với chính South Sudan, đội bóng này hoà đối thủ 1-1 trên sân của đối phương.

Dẫu vậy, phong độ như trên vẫn tốt hơn nhiều so với South Sudan. Đội bóng này đã chưa thắng trong năm 2019 với 3 thất bại và 1 hoà. Xa hơn, từ năm 2018, họ có chuỗi thành tích tệ hại 7 trận thua liên tiếp trước khi cầm hoà được Equatorial Guinea ở trận gần nhất.

Tuy nhiên, sự chênh lệch phong độ không nói lên nhiều điều ở trận đấu tới. Equatorial Guinea có lợi thế sân nhà nhưng chưa chắc đã có thể dễ dàng giành chiến thắng.

Lịch sử cho thấy, South Sudan chưa bao giờ là đội bóng dễ bị đánh bại mỗi lần đấu với Equatorial Guinea. Trước trận đấu hoà nhau 1-1 ở lượt đi đã qua, hai đội gặp nhau 2 lần năm 2016 và 2015. Khi này, Equatorial Guinea chỉ một lần giành thắng lợi còn lại cũng đã gục ngã trước South Sudan.

Dự đoán: Equatorial Guinea 1-0 South Sudan

--------

Sierra Leone vs Liberia, 23h30 ngày 8/9

TLCA :

TL O/U:

Bất ngờ, đối đầu vơils Liberia ở trận đấu tới đây mới là cuộc đấu thứ hai trong năm nay của Sierra Leone. Trước đó, trận đấu đầu tiên của đội bóng này chính là cuộc chạm trán lượt đi với Liberia hôm 5/9.

Việc không được thi đấu nhiều ảnh hưởng lớn tới phong độ, tinh thần và sức mạnh của Sierra Leone. Bởi vậy, không phải ngẫu ở trận lượt đi, họ đã để thua Liberia với tỷ số cách biệt 1-3.

Gặp lại ở lượt về, Sierra Leone được dự đoán gặp nhiều khó khăn hơn khi đối thủ sẽ có lợi thế sân nhà. Liberia cũng đang chơi tốt những trận đã qua với 2 chiến thắng trong 3 trận gần nhất. Thất bại duy nhất trong chuỗi này là trước đối thủ mạnh Senegal.

Trong lịch sử đối đầu, Liberia cũng là người nắm ưu thế trước Sierra Leone. Họ đã giành tới 4 chiến thắng, 1 hoà và chỉ để thua 1 lần trước đối thủ ở những lần gặp mặt từ năm 2001 tới nay.

Dự đoán: Sierra Leone 0-2 Liberia