Tỷ lệ bóng đá Yemen vs Syria

- TLCA: 0:0

- TX: 2 1/4

Nhận định Yemen vs Syria

Yemen tỏ ra ‘án binh bất động’ trong suốt năm 2018. Kể từ đầu năm tới giờ, họ chỉ tham dự vỏn vẹn 3 trận đấu và đó đều là 3 trận giao hữu. Hồi tháng 3, Yemen thắng Nepal với tỷ số 2-1. Ở màn so tài còn lại, họ phải nhận thất bại trước các đối thủ được đánh giá cao hơn là UAE và Saudi Arabia.

Ở hai thất bại trước UAE và Saudi Arabia, Yemen đều không ghi được bất cứ bàn thắng nào. Điều đó phần nào so thấy sự chênh lệch về mặt đẳng cấp là tương đối lớn giữa Yemen và các ĐT xếp trên họ trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Yemen đang đứng ở vị trí thứ 135 (thứ 26 châu Á), sau cả ĐT Việt Nam. Trong khi đó, vị trí của Syria là thứ 74 thế giới và thứ 6 châu Á.

Trái với Yemen, Syria là một trong những ĐT ‘chịu khó’ đá giao hữu nhất châu Á. Trong năm 2018, họ đã tham dự 8 trận giao hữu với thành tích: thắng 2, thua 2 và hòa 4. Như vậy, phong độ của Syria là tương đối ổn định.

Trong lịch sử, Yemen và Syria chỉ chạm trán nhau vỏn vẹn 5 lần. Kết quả: Syria chiếm ưu thế với 4 chiến thắng và 1 trận thua. Nhưng ở cuộc đọ sức gần nhất vào tháng 9/2010, Yemen đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại Syria ở trận giao hữu với tỷ số 2-1.

Hơn 8 năm sau, hai ĐT mới tái đấu và cũng trong một trận giao hữu. Lần này, nhiều khả năng Syria sẽ giành chiến thắng bởi như đã phân tích ở trên, Yemen tỏ ra ‘yếu bóng vía’ trước các đối thủ được đánh giá cao hơn mình.

Dự đoán kết quả Yemen vs Syria: 1-3