Tỷ lệ phạt góc MU vs Astana

- TLCA: 0:3/4

- T/X: 9 1/2

Nhận xét khách quan, với lợi thế sân nhà và thêm đẳng cấp vượt trội, Man United sẽ dồn ép Astana trong phần lớn thời gian của trận đấu mở màn vòng bảng Europa League diễn ra đêm nay. Dẫu vậy, giới mộ điệu lại không đặt niềm tin đội chủ sân Old Trafford sẽ lấn áp đối thủ ở một chỉ số thống kê, đó là những tình huống phạt góc.

Dễ hiểu bởi dưới triều đại của HLV Solskjaer, Man United đã hạn chế khá nhiều tình huống tân công tạt cánh từ hai hành lang cánh, qua đó số lần Quỷ đỏ được hưởng phạt góc cũng suy giảm đáng kể. Chẳng lấy đâu xa, cứ nhìn vào chuỗi trận vừa qua của Man United làm ví dụ minh chứng. Trong 2 trận mới đây tại Premier League, nửa đỏ thành Manchester chỉ thực hiện đúng 3 tình huống đá phạt góc mỗi trận.

Tỷ lệ phạt góc MU vs Astana, 2h ngày 20/9

Tính từ đầu mùa giải tới giờ, Man United sở hữu tổng cộng 23 quả đá phạt góc ở 5 trận đã đá tại Premier League, trung bình 4,6 trái mỗi trận. Với con số thống kê trên, giới đầu tư không bất ngờ nếu trận đấu trước Astana tại Europa League sẽ khan hiếm những pha đá phạt góc cố định.

Kịch bản này càng dễ xảy ra bởi những trận đấu mới đây của Astana có kết thúc với thống kê phạt góc nghèo nàn. Cụ thể, trong 7 trận vừa rồi của đội bóng Kazakhstan chỉ có duy nhất 2 trận xuất hiện nhiều hơn 9 quả đá phạt góc, còn lại có 5 trận có không quá 8 tình huống đá phạt góc. Trong 5 trận mới nhất của Astana tại Europa Legue cũng chỉ có đúng 1 trận xuất hiện nhiều hơn 9 tình huống phạt góc.

Dự đoán tỷ số phạt góc: Dưới 9 trái.