Tại VCK U19 nữ châu Á 2019, ĐT U19 nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu cùng với những đối thủ gồm chủ nhà Thái Lan, Triều Tiên và Australia. Ở trận mở màn, đoàn quân HLV Ijiri Akira sẽ gặp chủ nhà Thái Lan. Đây được xem là trận derby sớm của bảng đấu.

U19 Thái Lan có lợi thế sân nhà nhưng họ lại thua Việt Nam về thành tích đối đầu trong quá khứ. Trong 3 lần gặp nhau, Việt Nam thắng 1 và hòa 2. Trận đấu gần nhất, 2 đội cầm hòa nhau 0-0 hồi tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, thành tích của U19 nữ Thái Lan khá ấn tượng trước trận gặp U19 nữ Việt Nam. Trong 3 trận đấu ở năm 2019, U19 nữ Thái Lan bất bại với trận thắng 3-0 trước nữ Nam Phi, hòa 0-0 Trung Quốc và 0-0 với chính Việt Nam.

Trong khi đó, U19 nữ Việt Nam cũng không hề lép vế so với Thái Lan. U19 nữ Việt Nam đã phải thi đấu 6 trận trước khi cầm tấm vé dự giải châu lục lần này. Ngoài 2 trận thua trước U19 nữ Hàn Quốc và Trung Quốc thì các cô gái trẻ Việt Nam từng thắng U19 nữ Nam Phi, thắng U19 nữ Li Băng, hòa Thái Lan, Iran.

HLV trưởng Ijiri Akira cho biết, U19 nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả đã sẵn sàng bước vào trận mở màn gặp chủ nhà Thái Lan: “Không chỉ là trận đấu mở màn của chúng tôi với Thái Lan, mà chúng tôi đang tập trung vào tất cả các trận. BHL đã tìm kiếm tư liệu và nghiên cứu về các đối thủ để có đấu pháp riêng cho từng trận”.

Trận đấu U19 nữ Việt Nam vs U19 nữ Thái Lan diễn ra lúc 19h hôm nay 27/10. Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp cuộc đối đầu nhiều duyên nợ này. Kính mời Quý độc giả đón xem.