TLCA: 0:1
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: U21 Bồ Đào Nha vượt TL ở 8/9 trận gần đây.

Dù được đánh giá rất cao ở giai đoạn đấu bảng vòng loại nhưng U21 Bồ Đào Nha bất ngờ chỉ có vị trí thứ 2 sau U21 Romania để rồi họ phải bước vào loạt play-off. Trong khi đó, U21 Ba Lan cũng khá nuối tiếc khi chỉ kém đội dẫn đầu Đan Mạch đúng 1 điểm. U21 Ba Lan thậm chí còn chẳng thua trận nào nhưng họ lại để cho những đối thủ yếu như U21 Faroe cầm hòa.

Ở lượt đi play-off, dù phải đá trên sân đối thủ nhưng U21 Bồ Đào Nha đã có chiến thắng quan trọng với tỷ số 1-0. 1 bàn thắng còn là ít so với những gì U21 Bồ Đào Nha tạo ra ở trận cầu đó. Trở về sân nhà, cửa thắng của U21 Bồ Đào Nha càng cao hơn khi họ được niêm yết ở TL chấp tới 1 hòa. Nên biết là U21 Bồ Đào Nha luôn chơi rất tốt ở các trận sân nhà.

Thống kê cho thấy U21 Bồ Đào Nha giành chiến thắng trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn TL ở 7/8 lần tiếp khách vừa qua. Trong khi đó, U21 Ba Lan cho thấy sự bất ổn khi thua chỉ số châu Á ở 3/6 trận gần nhất. Ngoài ra thất bại ở lượt đi ngay trên sân nhà buộc U21 Ba Lan phải chơi tấn công trong trận tái đấu này, mà đó sẽ là lựa chọn nguy hiểm bởi vốn dĩ U21 Ba Lan không mạnh ở khả năng phòng ngự.

Tuy nhiên, khó chờ đợi vào sự cởi mở trong cuộc chiến này khi chủ nhà đã có vốn liếng là chiến thắng trong trận lượt đi. U21 Bồ Đào Nha chỉ cần giữ sạch lưới là hoàn thành nhiệm vụ. Mà vốn dĩ đối thủ lại không quá mạnh ở khả năng công phá. Hơn nữa, mốc tổng bàn thắng 2 1/2 là thấp với một trận cầu thuộc giải trẻ.

Chuyên gia nhận định: U21 Bồ Đào Nha (-1)
Dự đoán tỷ số: 2-0