U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đánh giá khó khăn khi rơi vào bảng đấu với những đối thủ mạnh như Viettel, HAGL và Đồng Tháp. Thế nhưng, ngay trận mở màn, tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tạo nên bất ngờ bằng chiến thắng dội bom 4-1 trước chủ nhà HAGL.

Ở lượt trận thứ 2, đội bóng miền Trung tiếp tục làm rúng động làng túc cầu U21 trong nước khi vượt qua U21 Viettel với tỷ số 1-0, qua đó giành vé vào bán kết sớm. Ở trận đấu thủ tục gặp Đồng Tháp, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa đối thủ 0-0 cùng đội hình nhiều cầu thủ dự bị do đã lọt vào bán kết sớm.

Nhất bảng A với 3 trận bất bại, U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không còn là hiện tượng ở giải đấu năm nay, mà lộ diện hoàn toàn là ứng viên cho chức vô địch. Tuy nhiên, đội bóng miền Trung này sẽ gặp thử thách lớn khi đối đầu với U21 Phố Hiến ở bán kết.

Tại vòng bảng, U21 Phố Hiến với nòng cốt là các cầu thủ trẻ PVF cũng đã gây được ấn tượng với việc đánh bại các đối thủ như Savinest Khánh Hòa, cầm hòa nghẹt thở TP.HCM để cùng Hà Nội vào bán kết. Nhưng với việc gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở bán kết chắc chắn là khó khăn không hề nhỏ với U21 Phố Hiến.

Cuộc đối đầu giữa U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs U21 Phố Hiến sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 18/10.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Dương Tùng Lâm, Trần Đức Nam, Lý Công Hoàng Nam, Nguyễn Văn Đạt, Đoàn Anh Việt, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Vĩ, Lê Xuân Tú, Trần Văn Công, Phan Bá Hoàng, Nguyễn Trung Học.

U21 Phố Hiến: Trần Lâm Hào, Phù Trung Phong, Nguyễn Huỳnh Sang, Nguyễn Trọng Long, Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Tiến Đỉnh, Lê Văn Đô, Lý Trung Hiếu, Hứa Quốc Thắng, Võ Nguyên Hoàng.