Ở giải đấu năm nay, U21 Hà Nội và U21 Phố Hiến cùng bảng đấu và nhà ĐKVĐ đã đánh bại Phố Hiến với tỷ số 2-1 ở vòng bảng. Những nỗ lực của những cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF được đền đáp bằng tấm vé vào bán kết với ngôi nhì bảng B sau khi Thắng Khánh Hòa và cầm hòa TP.HCM.

Ở bán kết, U21 Phố Hiến tiếp tục thể hiện được bản lĩnh của mình khi đối đầu với đội mạnh nhất bảng A là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Những cầu thủ trẻ của lò đạo tạo PVF đã có trận đấu ấn tượng bằng chiến thắng 1-0 qua đó giành vé vào chung kết. Chức vô địch của họ chỉ còn cách đúng 1 trận đấu với U21 Hà Nội.

Trong khi đó, U21 Hà Nội là ĐKVĐ của giải đấu và họ cũng là đội chơi ấn tượng nhất ở giải đấu năm nay. Những đối thủ như TP.HCM, HAGL, Viettel đều bị loại sớm, Hà Nội vẫn giữ vững phong độ. Đoàn quân của HLV Dương Hồng Sơn tiếp tục vượt qua Đồng Tháp ở bán kết với tỷ số 1-0 do pha lập công duy nhất của Vũ Tín.

Vượt trội hơn đối thủ về nhiều mặt và từng giành chiến thắng 2-1 ở vòng bảng, U21 Hà Nội được đánh giá sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải đấu năm nay. Tuy vậy, bóng đá luôn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khả năng Phố Hiến lần đầu vô địch U21 QG cũng chưa biết chừng.

Cuộc đối đầu giữa U21 Phố Hiến vs U21 Hà Nội sẽ diễn ra lúc 16h00 ngày 20/10.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

U21 Phố Hiến: Trần Lâm Hào, Phù Trung Phong, Nguyễn Huỳnh Sang, Nguyễn Trọng Long, Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Tiến Đỉnh, Lê Văn Đô, Lý Trung Hiếu, Hứa Quốc Thắng, Võ Nguyên Hoàng.

U21 Hà Nội: Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Vũ Tín, Đặng Văn Tới, Mạch Ngọc Hà, Thái Khắc Huy Hoàng, Trần Văn Bửu, Trần Văn Thắng, Lê Thanh Phong, Phùng Viết Trường, Trần Văn Đạt, Hồ Minh Dĩ.