Đến SEA Games 30, HLV Fandi Ahmad có đủ tự tin sẽ làm nên bất ngờ tại đại hội lần này dù cùng bảng đấu với những đối thủ mạnh như Thái Lan, Việt Nam hay Indonesia. Với những gì tuyên bố trước giải đấu, U22 Singapore đã bước vào vòng bảng với quyết tâm cao nhất. Nhưng họ vẫn chỉ là "chiếu dưới" so với Thái Lan, Indonesia hay Việt Nam. 

Sau 4 lượt trận, U22 Singapore mới chỉ có được 1 điểm với trận hòa 0-0 với U22 Lào ở trận mở màn. Sau đó, đội bóng đảo quốc sư tử đã thua 3 trận liên tiếp lần lượt là 0-2 trước U22 Indonesia, 0-3 trước U22 Thái Lan và 0-1 trước U22 Việt Nam. Đoàn quân HLV Fandi Ahmad đã không còn cơ hội đi tiếp và họ muốn rời giải đấu với tư thế ngẩng cao đầu bằng chiến thắng ở trận cuối cùng vòng bảng. 

Đối thủ của U22 Singapore là U2 Brunei. Tại SEA Games năm nay, U22 Brunei vẫn mang thân phận của kẻ lót đường. Sau 4 lượt đấu, U22 Brunei đã để thua cả 4, thủng lưới 24 bàn và chưa ghi được bàn thắng nào. Trước đối thủ không còn mục tiêu như U22 Singapore, các cầu thủ Brunei cũng muốn có được bàn thắng danh dự và có điểm để chia tay giải đấu. 

Xét về tổng thể, U22 Singapore được đánh giá cao hơn nhiều so với U22 Brunei. Trong trận đối đầu gần nhất, Singapore cũng đã có chiến thắng 2-1. Với lối chơi từng gây khó khăn cho U22 Việt Nam, đoàn quân HLV Fandi Ahmad không những sẽ thắng U22 Brunei mà họ còn được kỳ vọng có được chiến thắng đậm trước khi chia tay SEA Games 30 sớm. 

Đội hình dự kiến:

U22 Singapore: Rohaizad, Irfan Fandi, Najeeb, Salamat, Sazali, Mahler, Stewart, Suzliman, Ramli, Pashia, Ikhsan Fandi.

U22 Brunei: Nyaring, Aminuddin, Norsamri, Bin Damit, Bolkiah, Bin Azman, Azim, Ghani, Sisa, Adanan, Adi Said.