U22 Campuchia đã có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games và hy vọng sẽ tạo nên bất ngờ ở đại hội năm nay. Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn ở trận đấu mở màn khi đối đầu với chủ nhà Philippines. Mặc dù có được bàn thắng dẫn trước nhưng U22 Campuchia lại chia điểm với Philippines ở phút cuối trận.

Những đối thủ tiếp theo của U22 Campuchia đều được đánh giá rất mạnh như Myanmar, Malaysia. Hôm nay, U22 Campuchia sẽ đối đầu với Đông Timor. Đây được xem là thử thách được coi là nhẹ nhất với đoàn quân của HLV Félix Dalmás. Tuy bóng đá Campuchia được đánh giá cao hơn Đông Timor, nhưng lứa cầu thủ trẻ hiện tại của 2 đội không quá chênh lệch nhau.

Theo thống kê đối đầu, U22 Đông Timor còn vượt trội hơn U22 Campuchia khi thắng 2/3 trận gần nhất. Ở SEA Games 2017, Đông Timor cũng đã vượt qua Campuchia với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, điều mà CVĐ Đông Timor lo ngại chính là phong độ của đội nhà thời gian qua.

Trong chuỗi 5 trận gần nhất, Đông Timor đã để thua cả 4 trận và chỉ thắng 1 trận trước U22 Macau với tỷ số 5-3. Trong khi đó, U22 Campuchia cũng không có phong độ quá vượt trội so với đối thủ. Cụ thể, U22 Campuchia không biết đến chiến thắng ở cả 4 trận đấu vừa qua.

Đội hình dự kiến:

U22 Campuchia: Keo Soksela, Chheng Meng, Ouk Sovann, Yue Safy, Sath Rosib, Orn Chanpolin, Yeu Muslim, Kan Pisal, Reung Bunhieng, Chea Vesly, Keo Sokpheng.

U22 Đông Timor: Aderito Raul Fernandes, Julião, José Silva, Nelson Viegas, Candido, José Oliveira, Mouzinho Lima, Rivaldo Correia, Gelvánio Angelo, Rufino Gama, Henrique Cruz.