Sau 3 lượt trận bảng B. U22 Indonesia đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 sau khi thua 1-2 U22 Việt Nam. Tuy cùng điểm với Thái Lan nhưng Indonesia mới chỉ có hiệu số (+3). Để giành vé đi tiếp, U22 Indonesia buộc phải thắng 2 trận còn lại trước U22 Brunei và Lào. Trước mắt, đoàn quân HLV Indra Sjafri sẽ đối đầu với đội bóng yếu nhất bảng là U22 Brunei.

SEA Games đua hiệu số nên U22 Indonesia buộc phải có chiến thắng đậm trước đối thủ yếu hơn rất nhiều là U22 Brunei. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Indra Sjafri cũng không thể chủ quan bởi U22 Brunei không phải là đối thủ dễ chơi mỗi khi đối đầu với Indonesia. Trận gần nhất 2 đội đấu nhau ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 trên sân Mỹ Đình, U23 Indonesia cũng chỉ thắng sát nút 2-1.

Ở SEA Games 30, U22 Indonesia đã thể hiện được sức mạnh bằng trận thắng 2-0 trước U22 Thái Lan, thắng U22 Singapore với tỷ số 3-0. Do đó, CĐV xứ vạn đảo tin tưởng vào một chiến thắng đậm của đội nhà trước U22 Brunei. Trong trường hợp hòa hoặc thắng ít trước Brunei, U22 Indonesia sẽ đối mặt với nguy cơ bị loại sớm.

Trong khi đó, U22 Brunei cũng đang chơi nỗ lực ở SEA Games 30. Dù chưa có được điểm số nào nhưng Faiq Bolkiah và các đồng đội vẫn muốn có được điểm số trước khi chia tay SEA Games sớm. Nhưng với một đối thủ mạnh như Indonesia, U22 Brunei rất khó tạo nên bất ngờ.

Đội hình dự kiến U22 Indonesia vs U22 Brunei

U22 Indonesia: Nadeo, Asnawi, Setyo, Bagas, Dodi, Irianto, Zulfiandi, Fauzi, Saddil, Osvaldo, Irkham.

U22 Brunei: Asmin Jabidi, Alimuddin Jamaludin, Nazif Safwan Jaini, Wafi Aminuddin, Nur Asyraffahmi Norsamri, Muhammad Bin Damit, Faiq Bolkiah, Muhammad Bin Azman, Muhammad Bin Said, Mohammad Amin Bin Sisa, Adi Bin Said.