Sau 2 lượt đấu đầu tiên, U22 Brunei đã để thua cả 2 trận với tổng số bàn thua lên tới 13. Họ chưa ghi bàn thắng nào và xếp cuối bảng. Trong khi đó, U22 Lào có được 1 điểm trước Singapore nhưng cũng đã nhận thất bại với tỷ số 1-6 trước U22 Việt Nam.

Nhìn chung, cơ hội đi tiếp của cả 2 đội đều là rất nhỏ, nếu không muốn nói là không có. U22 Lào dù cầm hòa Singapore nhưng khi mà bảng đấu chỉ có 2 suất đi tiếp, quá khó để cạnh tranh với Việt Nam, Indonesia hay Thái Lan. Còn Brunei rõ ràng là sẽ chiến đấu vì danh dự.

U22 Lào giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước U22 Brunei trong lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội, tại SEA Games 2017. Trong 3 lần khcá, U22 Lào cũng áp đảo khi thắng tới 2. Lần duy nhất có một kết quả khác là tại SEA Games 2011, Brunei cầm hòa Lào với tỷ số 2-2.

U22 Lào vs U22 Brunei (15h 1/12): Chiến đấu vì danh dự

Chắc chắn cả Lào và Brunei đều sẽ không muốn rời Philippines mà không có trận thắng nào. Vongchiengkham và các đồng đội được đánh giá cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ giành 1 chiến thắng dễ dàng.

Nên nhớ, U22 Brunei sở hữu cầu thủ Faiq Bolkiah, người đang ăn tập tại Leicester City tại Anh. Dù có đi theo suất ‘con ông, cháu cha’ thì tư duy và khả năng chơi bóng của Faiq Bolkiah chắc chắn sẽ khác với các đội bóng Đông Nam Á. Vấn đề của Brunei là liệu họ có thể tạo ra được những cơ hội nguy hiểm hay  không mà thôi.

Đội hình dự kiến 

U22 Lào (4-4-2): Xayxavath, Bounphithak, Kittisak, Vongchiengkham, Keo Hanam,Keo Phouvong, Thanakhanty, Sengvanny, Bounkong, Phetsivilay, Bounlovongsa. 

U22 Brunei: Haimie Nyaring, Alimuddin Jamaludin, Nazif Safwan Jaini, Wafi Aminuddin, Nur Asyraffahmi Norsamri, Muhammad Bin Damit, Faiq Bolkiah, Muhammad Bin Azman, Muhammad Bin Said, Mohammad Amin Bin Sisa, Adi Bin Said