U22 Thái Lan đang có 6 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận thua ở giải này, trong khi U22 Lào đang có 4 điểm. Về mặt tổng quan, Lào vẫn có cơ hội khá sáng, nhưng lịch thi đấu của họ rất vất vả khi còn phải gặp Thái Lan và Indonesia.

U22 Lào vừa giành chiến thắng trước U22 Brunei nhưng đây là đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng. Hơn nữa, Brunei còn phải nhận thẻ đỏ từ rất sớm. Trong số 3 bàn thắng của họ thì có tới 2 đến từ những pha tạt bóng, điều sẽ không thể áp dụng được trước những đối thủ ở đẳng cấp cao như Việt Nam hay Thái Lan. Bởi vì các cầu thủ Lào không có chiều cao vượt trội.

Chính vì thế, U22 Thái Lan rõ ràng được đánh giá cao hơn nhưng họ sẽ thay đổi đội hình dự bị ra sân ở trận này nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới. Những cầu thủ như Suphanat Mueanta, Sittichok Paso sẽ có cơ hội ra sân ở trận này. Lào không phải là một đội phòng ngự chủ động nên cũng sẽ có nhiều cơ hội cho Thái Lan mà thôi.

Trận này có lẽ U22 Lào sẽ trông chờ vào tài năng của Vongchiengkham, người vừa có bàn thắng ở trận gặp U22 Brunei vừa qua.

Đội hình dự kiến

U22 Lào: Xayxavath, Bounphithak, Kittisak, Vongchiengkham, Keo Hanam,Keo Phouvong, Thanakhanty, Sengvanny, Bounkong, Phetsivilay, Bounlovongsa. 

U22 Thái Lan: Nont Muangngam,  Jaturapat Sattham, Sarayut Sompim, Chatchai Saengdao, Peerawat Akkatam, Ratthanakorn Maikami, Worachit Kanitsribampe, Chatmongkol Thongkiri, Jaroensak Wonggorn, Suphanat Mueanta, Sittichok Paso