U22 Malaysia là ứng viên số 1 cho ngôi đầu bảng A tại SEA Games 30, nhưng họ đang thể hiện phong độ cực kỳ tệ hại. Sau 2 trận đấu đầu tiên, Malaysia đã thua chủ nhà Philippines và hòa Myanmar, để giờ họ chỉ có 1 điểm, kém đội đầu bảng tới 6 điểm.

Trước mắt họ là 2 đội bóng được đánh giá yếu hơn là U22 Đông Timor và U22 Campuchia. Thế nhưng, Campuchia đang thi đấu ấn tượng với chiến thắng trước đội chủ nhà Philippines. Thế nên, đây sẽ là cặp đấu vô cùng quan trọng cho tham vọng của ‘những chú hổ Malaya’.

Mặc dù mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận, Malaysia chưa mất quyền tự quyết. Nếu giành được 7 điểm với hiệu số tốt, nhà Á quân của SEA Games 2017 vẫn sẽ là đội đi tiếp. Kịch bản đẹp nhất là Campuchia và Philippines đều không thắng ở các trận đấu quan trọng. Khi đó, Malaysia sẽ đi tiếp với tư cách nhì bảng.

U22 Malaysia vs U22 Đông Timor (19h 2/12): Hi vọng mong manh

Mặc dù vậy, trước khi đến với trận đấu đó, Malaysia sẽ phải vượt qua Đông Timor ở cặp đấu mới đây. Tuy nhiên, đây sẽ là nhiệm vụ không quá khó khăn. Đông Timor đã toàn thua 2 trận đầu giải, với điểm nhấn là trận thua Campuchia với tỷ số 0-5.

Malaysia và Đông Timor đều có 1 vấn đề là không có hàng công ấn tượng. Cả 2 mới chỉ ghi 1 bàn ở giải đấu năm nay. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi khi 2 đội đối đầu trực tiếp ở trận đấu tới.

Đội hình dự kiến

U22 Đông Timor: Aderito Raul Fernandes, Julião, José Silva, Nelson Viegas, Candido, José Oliveira, Mouzinho Lima, Rivaldo Correia, Gelvánio Angelo, Rufino Gama, Henrique Cruz.

U22 Malaysia: Haziq Nadzli; Dominic Tan, Irfan Zakaria, Nor Azlin; Syahmi Safari, Danial Amier, Syamer Kutty Abba, Umar Hakeem; Akhyar Rashid, Hadi Fayyadh, Luqman Hakim.