U22 Myanmar sẽ thi đấu trận đấu cuối cùng của vòng bảng SEA Games 2019 của mình sớm 1 vòng đấu, khi chạm trán Campuchia ở lượt đấu thứ 4. Sau 3 lượt đấu, họ đã có 7 điểm, đứng đầu bảng. Xếp thứ 2 chính là Campuchia với 4 điểm sau 2 lượt.

Mặc dù đã có khoảng cách 3 điểm với đội xếp sau nhưng Myanmar vẫn chưa chắc chắn đi tiếp. Họ chỉ có thể đảm bảo tấm vé của mình nếu ít nhất có 1 kết quả hòa trước Campuchia. Tuy nhiên, đội bóng nằm trong bán đảo Đông Dương đã có những kết quả tốt trước Philippines và Timor Leste nên họ hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ.

Phương án khiến Myanmar bị loại sẽ là khi họ thua Campuchia, và Philippines có được những trận thắng. Khi đó, Campuchia sẽ nhất bảng còn Philippines sẽ có được 7 điểm, bằng với Myanmar và có thể vượt trội về hiệu số. Thậm chí, có trường hợp cả 4 đội bóng (cả Malaysia) đều có 7 điểm.

U22 Myanmar vs U22 Campuchia (19h 2/12): Quyết định số phận

Thế nên, U22 Myanmar chưa được nghỉ ngơi trước vòng này, nhưng họ đang cho thấy sức mạnh của mình sau khi áp đảo hoàn toàn đội chủ nhà Philippines ở trận đấu vừa qua. Họ cũng đã được giữ sức khi thắng Timor-Leste 3-1 ở vòng trước.

U22 Campuchia nếu muốn tránh trận đấu sinh tử với Malaysia sẽ phải giành nhiều hơn 1 điểm trước Myanmar. Nếu không, Philippines sẽ là đội hưởng lợi. Mặc dù vậy, Keo Sokpheng và các đồng đội lại không có được lịch nghỉ ngơi hiệu quả bởi phải sử dụng đội hình chính trong cả 4 trận đấu. Đây chính là điểm yếu của họ so với các đội khác trong bảng.

Đội hình dự kiến

U22 Myanmar: Sann Sat Naing; Soe Moe Kyaw, Ye Yint Aung, Ye Min Thu, Aung Wunna Soe, Aung Naing Win, Lwin Moe Aung, Hlaing Bo Bo, Myan Kaung Khant, Htet Phyoe Wai, Aung Kung Mann.

U22 Campuchia: Keo Soksela, Chheng Meng, Ouk Sovann, Yue Safy, Sath Rosib, Orn Chanpolin, Yeu Muslim, Kan Pisal, Reung Bunhieng, Sieng Chanthea, Keo Sokpheng.