Trận bán kết đầu tiên của SEA Games 29 sẽ là cuộc đối đầu giữa U22 Myanmar và U22 Indonesia. U22 Myanmar dẫn đầu bảng A với 3 trận thắng và 1 trận hòa. Trong khi đó, Indonesia thắng 4, thua 1 và đứng thứ 2 bảng B.

Myanmar có nhiều lợi thế trước trận này. Họ đã không thi đấu kể từ ngày 2/12, nên sẽ được nghỉ ít nhất 5 ngày trước trận bán kết. Ngoài ra, đội bóng này cũng không có cầu thủ nào gặp chấn thương nghiêm trọng.

U22 Indonesia dù phải thi đấu vào ngày 5/12 nhưng thực tế, đội hình ra sân cũng bao gồm nhiều cầu thủ dự bị. Dẫu vậy, họ vẫn không được nghỉ nhiều bằng đối thủ. Chiến thắng 4-0 trước Lào chứng kiến Osvaldo, tiền đạo đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới, phải thi đấu trọn 90 phút.

Về lối chơi, U22 Myanmar đá khá chắc chắn. Họ kiểm soát bóng và kiên nhẫn triển khai bóng lên phía trên. Còn U22 Indonesia thi đấu với nguồn năng lượng dồi dào. Họ pressing đối thủ và phản công với tốc độ cao nhất.

Vậy nên, U22 Myanmar cần phải rất bình tĩnh và có tài năng mới có thể kiểm soát bóng ở trận này. Mọi chuyện sẽ được quyết định khi Myanmar có thể chịu được sức ép đến từ đối thủ hay không.

Đội hình dự kiến

U22 Myanmar: Sann Sat Naing; Soe Moe Kyaw, Ye Yint Aung, Ye Min Thu, Aung Wunna Soe, Aung Naing Win, Lwin Moe Aung, Hlaing Bo Bo, Myan Kaung Khant, Htet Phyoe Wai, Aung Kung Mann.

U22 Indonesia: Nadeo, Asnawi, Setyo, Bagas, Dodi, Irianto, Zulfiandi, Fauzi, Saddil, Osvaldo, Irkham.