Trận đấu giữa U22 Thái Lan vs U22 Indonesia sẽ phần nào quyết định cục diện bảng B của SEA Games 30 ngay từ những ngày thi đấu đầu tiên. Nếu có 1 kết quả thắng/thua ở trận này, U22 Việt Nam sẽ sớm xác định được đối thủ cần thắng nhất và có kế hoạch hợp lý.

Lần gần nhất gặp nhau, Thái Lan đã đả bại Indonesia với tỷ số 4-0 ở vòng loại châu Á. Đó cũng chính là đội hình mà cả 2 đã mang sang Philippines thời điểm hiện tại. Indonesia có sự bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi là Dimas và Zulfiandi, những người sẽ giúp tuyến giữa của đội bóng này trở nên mềm mại hơn.

U22 Thái Lan có thành tích áp đảo đối thủ. Trong 8 lần gặp nhau gần đây, họ thắng 5, hòa 2 và chỉ thua duy nhất 1 trận, tại SEA Games 2011. Ở nếu tính cả giải U22 Đông Nam Á năm nay thì Indonesia có thêm 1 chiến thắng nữa. 

U22 Thái Lan vs U22 Indonesia (15h 26/11): Thể hiện tham vọng

U22 Indonesia mang tới cho mình đội hình đã vô địch giải U22 Đông Nam Á hồi đầu năm, cũng diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Sự bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi sẽ giúp họ còn được đánh giá cao hơn nữa.

Với lực lượng của mình, U22 Thái Lan vẫn sẽ là đội được đánh giá mạnh hơn. Tuy nhiên, trước lứa trẻ của Indonesia thì sẽ không thể nói trước được điều gì. Indonesia luôn có tinh thần thi đấu nhiệt huyết, nhiều lúc quá mức cần thiết ở các cầu thủ trẻ. Điều này là một con dao hai lưỡi, có thể giúp họ giành chiến thắng hoặc ngược lại, khiến họ phải trả giá.

Thông tin nhân sự

U23 Thái Lan: Suphachai được phép thi đấu.

U23 Indonesia: Không có chấn thương nào.

Đội hình dự kiến 

U23 Thái Lan: Nont, Kritsada, Shinaphat, Saringkarn, Wisarut, Kannarin, Jakkit, Worachit, Sakunchai, Supachok, Supachai.

U23 Indonesia: Hardiyanto, Mariyanto Manewar, Nurhidayat, Nugroho, Baharsyah, Dimas, Maulana Vikiri, Andika, Mangkualam Bahar, Ardriles Haay, Riski Fauzi.