U22 Thái Lan đang có 3 điểm sau 1 trận thắng và 1 trận thua ở giải này, trong khi U22 Singapore mới chỉ có 1 điểm. Nhìn chung, Singapore bắt buộc phải thắng nếu muốn giữ khả năng đi tiếp, nhưng điều đó có lẽ quá tầm với họ. Mục tiêu của họ thực sự đã cạn khi rơi vào bảng đấu quá nặng với Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Nhìn chung, thầy trò HLV Fandi Hamad còn nhiều điều cần phải làm với lứa trẻ của bóng đá Singapore. Việc không thể thắng Lào và thua Indonesia với tỷ số 0-2 chứng tỏ họ là một đội bóng khó chịu, nhưng khi thì cơ đến thì cũng không biết cách giành chiến thắng.

U22 Thái Lan vs U22 Singapore (15h 1/12): Bắt buộc phải thắng

Trong khi đó, số phận của U22 Thái Lan ngay từ đầu đã bị đe dọa khi họ thua U22 Indonesia ở trận ra quân. Đội bóng này sẽ còn cơ hội để sửa sai ở lượt cuối khi gặp U22 Việt Nam. Nhưng điều quan trọng là Supachok và các đồng đội phải toàn thắng các đối thủ còn lại trong bảng.

Nhìn chung, với dàn cầu thủ trẻ chất lượng, Thái Lan không ngán những đối thủ như Singapore hay Lào. Tuy nhiên, lối chơi của HLV Akira Nishino dường như đang làm khó những cầu thủ này. Ông yêu cầu yếu tố kỹ, chiến thuật rất cao, điều mà các cầu thủ trẻ Thái Lan dường như chưa thể thích nghi trong 1 sớm 1 chiều.

Do đó, những trận đấu như thế này là rất quan trọng để U22 Thái Lan định hình lối chơi trước trận đấu quyết định gặp U22 Việt Nam.

Đội hình dự kiến 

U22 Singapore: Kenji Rusydi, Irfan Fandi, Irfan Najeeb, Jordan Vestering, Ryhan Stewart, Saifullah Akbar, Shah Shahiran, Haiqal Pashia, Hami Syahin, Faris Ramli, Ikhsan Fandi.

U22 Thái Lan: Nont Muangngam,  Jaturapat Sattham, Sarayut Sompim, Chatchai Saengdao, Peerawat Akkatam, Ratthanakorn Maikami, Worachit Kanitsribampe, Chatmongkol Thongkiri,  Jaroensak Wonggorn, Suphanat Mueanta, Sittichok Paso