Kết quả các bảng đấu tại SEA Games đã tạo ra một cặp bán kết đầy thú vị giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia. Không chỉ là những người ‘hàng xóm’ của nhau, U22 Việt Nam và U22 Campuchia cũng có không ít duyên nợ trong quá khứ.

Nhìn chung, Việt Nam áp đảo Campuchia ở môn bóng đá. Năm 2018, ĐT Việt Nam thắng Campuchia 3-0 ở AFF Cup. Trước đó chúng ta cũng có những chiến thắng cách biệt. Nhưng trong năm 2019 thì đội bóng nước này đã có những thay đổi rõ rệt. Mới nhất, U19 Campuchia thắng Việt Nam tại giải Đông Nam Á, rồi sau đó vượt qua vòng loại châu Á 1 cách thuyết phục.

U22 Việt Nam vs U22 Campuchia (19h 7/12): Cẩn trọng với những chiến binh Angkor

U22 Campuchia từng vào tới bán kết giải U22 Đông Nam Á năm 2018 diễn ra trên sân nhà. Điều trùng hợp là việc giải đấu này cũng diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Sân Olympic Phnom Penh chính là SVĐ Quốc gia của đất nước này.

Chính vì thế, đối thủ đã quen khi được thi đấu trên mặt sân sở trường. Đồng thời, ở trận gặp Malaysia thì họ sử dụng chiến thuật phòng ngự, phản công rất hiệu quả. U22 Việt Nam sẽ phải cẩn trọng nếu không muốn lập lại bài học dâng cao như trận gặp Thái Lan vừa qua.

U22 Việt Nam thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng. Chúng ta cũng gặp bất lợi về lịch thi đấu và mặt sân. Nhưng chỉ cần nhập cuộc với sự chủ động phòng ngự thì Việt Nam sẽ không gặp nhiều vấn đề trước đối thủ Campuchia.

Thông tin nhân sự

U22 Việt Nam: Quang Hải, Trọng Hùng chấn thương. 

U22 Campuchia: Sieng Chanthea, Keo Sokpheng chấn thương.

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Văn Toản, Thành Chung, Đức Chiến, Văn Hậu, Thanh Thịnh, Triệu Việt Hưng, Đỗ Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đức Chinh.

U22 Campuchia: Keo Soksela, Chheng Meng, Ouk Sovann, Yue Safy, Sath Rosib, Orn Chanpolin, Yeu Muslim, Kan Pisal, Reung Bunhieng, In Sodavid, Mao Piseth.