U23 Hàn Quốc vs U23 Saudi Arabia

TLCA: 0:1/2 

TLTX: 2

U23 Saudi Arabia và U23 Hàn Quốc bước vào trận chung kết với nụ cười trên môi. Mục tiêu của cả 2 đã hoàn thành khi cầm trên tay tấm vé dự Olympic 2020. Giờ là lúc để họ hoàn thành VCK U23 châu Á 2020 một cách trọn vẹn với ngôi vô địch.

Như một sự trùng hợp, trận đấu tranh ngôi vị cao nhất của bóng đá trẻ châu Á diễn ra với 2 đại diện đến từ 2 khu vực khác nhau. Hàn Quốc đại diện cho Đông Á, còn Saudi Arabia đại diện cho Tây Á. Đả bại những khu vực đang lên như Bắc Á (Uzbekistan) và Đông Nam Á (Úc), 2 khu vực truyền thống nhất của bóng đá châu lục đã đến với trận đấu cuối cùng.

Nhận định về trận đấu này, chuyên gia Arnaur Ray của Live Sports Asia nói: “Rõ ràng trong 4 đội lọt vào bán kết và giờ là trận chung kết, U23 Hàn Quốc là cái tên thuyết phục nhất. Họ là đội có thể tấn công trước bất cứ đối thủ nào và hoàn toàn xứng đáng nếu giành ngôi vương.

U23 Hàn Quốc vs U23 Saudi Arabia (19h30 26/1): Đại chiến giành ngôi vương

Tuy nhiên, Saudi Arabia cũng là cái tên xứng đáng thứ 2 lọt vào chung kết. Giống Hàn Quốc, Saudi Arabia sẵn sàng xoay tua ở cả những trận đấu như tứ kết, cho thấy sự đồng đều trong đội hình. Tuy vậy, Saudi Arabia không tấn công ấn tượng bằng đối thủ của họ.

Hàn Quốc có thể giữ thế trận nhưng để khoan thủng hàng thủ Saudi Arabia là không dễ dàng. Đại diện Tây Á thi đấu rất chắc chắn, không để thủng lưới bàn nào trong các trận đấu loại trực tiếp. Đến chung kết, tính chất căng thẳng lại càng khiến cả 2 cẩn trọng.

Dự đoán, sẽ có kết quả hòa trong 90 phút thi đấu chính thức. Hàn Quốc và Saudi có thể lực rất tốt nên không ngại đá hiệp phụ, nhưng đại diện Đông Á có con người có thể tạo nên khác biệt như Lee Dong-Kyeong hay 2 tiền đạo cao kều Oh Se-hun và Cho Gue-Sung.

Đội hình dự kiến

U23 Saudi Arabia: Abdul Hamid S., Al Dubaysh K., Alhamdan A., Al Hassan A., Ali M., Al Khulaif A., Al Naji S., Al Tambakti H., Al Yami M., Ghareeb A., Hindi A..

U23 Hàn Quốc: Song Beom-Keun, Lee You-Hyeon, Lee Sang-Min, Jeong Tae-Wook, Kim Jin-Gyu, Cho Gue-Sung, Lee Dong-Jun, Kim Jin-Ya, Kim Dae-Won, Lee Dong-Kyeong, Won Du-Jae.

Dự đoán U23 Hàn Quốc vs U23 Saudi Arabia: 0-0. Hiệp phụ Hàn Quốc thắng 1-0.