TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên thua TL ở 4/5 lần đụng độ gần nhất giữa đôi bên

Giữa đôi bên lúc này là sự trái ngược về thứ hạng và kèm theo đó là mục tiêu cho chặng đường còn lại. Vallecano đang ngụp lặn ở vị trí áp chót trên BXH và họ phải gồng mình chiến đấu nhằm níu kéo hy vọng trụ hạng. Cách biệt tới vị trí an toàn đã là 6 điểm, khả năng Vallecano thoát hiểm thành công ngày càng ít đi. Trong bối cảnh khó khăn, họ lại phải đụng độ với Valencia.

“Bầy dơi” chơi khá hay ở mùa này và đang khát điểm để tranh chấp vị trí thứ 4 với Getafe và cả Sevilla. Nhìn qua một chút về phong độ của đôi bên để thấy được tương quan hiện tại. Trong khi Vallecano ngày càng sa sút và đã thua tới 7/8 vòng gần đây thì Valencia lại tiếp tục chứng tỏ sự ổn định với 4 chiến thắng trong 5 vòng mới nhất.

Nhìn vào những điều đó, phần lớn NHM sẽ lựa chọn Valencia cho trận cầu này. Nhưng trên quan điểm cá nhân, người viết lại cho rằng ở bối cảnh hiện tại mà Valencia chỉ chấp có 1/2 thì “quá bèo”. Một đội vừa thắng Real Madrid và trước đó đánh bại Sevilla ngay tại Sanchez Pizjuan lẽ ra phải được đánh giá cao hơn nhiều khi chạm trán đối thủ áp chót BXH.

Tựu chung lại, nhìn vào TL châu Á thì người viết không tin Valencia trong trận này. Còn ở khía cạnh tổng bàn thắng, mức 2 1/2 cũng không quá cao nếu biết rằng Vallecano phòng ngự rất tệ và các trận của họ thường cởi mở. Vì vậy, chuyên gia bongdanet khuyên NHM nên chọn chủ nhà và mốc dưới.

Đội hình dự kiến:

* Vallecano: Dimitrievski, Tito, Abdoulaye Ba, Jordi Amat, Moreno, Mario Suarez, Medran, Alvaro Garcia, Jose Pozo, De Tomas, Bebe.
* Valencia: Neto, Piccinini, Gabriel, Diakhaby, Jose Gaya, Ferran Torres, Barragan, Parejo, Cheryshev, Gameiro, Santi Mina.

Chuyên gia nhận định: Vallecano (+1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-1