Chia sẻ cùng Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung cho rằng, những quyết định 'thay người' của HLV Park Hang-seo lần này mang tính kế thừa cao: "Cũng chỉ khoảng chục ngày nữa, Anh Đức sẽ 34 tuổi, trong năm vừa qua, ngoài việc đá cho B.Bình Dương thì cậu ấy cũng thi đấu ở ASIAD và AFF.

Anh Đức phải có thể lực tốt thế nào thì cậu ấy mới có thể thi đấu như vậy, giờ là lúc cậu ấy phải nghỉ ngơi lấy lại năng lượng chứ tập trung rồi thi đấu với quãng dài như vậy, tôi nghĩ rằng điều này không thích hợp với một cầu thủ 34 tuổi. Đó là quyết định đúng của HLV Park Hang-seo. Việc ông ấy gọi những cầu thủ trẻ lên có tính kế thừa rất cao.

Nên biết rằng năm sau diễn ra SEA Games, và những cầu thủ được gọi phần nhiều nằm trong độ tuổi tham dự đấu trường mà Việt Nam chưa một lần ngự trị trên đỉnh". Về trận đấu Việt Nam vs CH Triều Tiên, ông Chung nói: "Thực lòng tôi cũng không xem Triều Tiên họ đá thế nào trong thời gian gần đây.

Nhưng căn cứ vào những kết quả họ đá gần đây, tôi nghĩ thực lực thật sự của họ nhỉnh hơn chúng ta đôi chút. Nhưng đây là một trận giao hữu, chúng ta cần thử nghiệm cầu thủ trẻ, cũng là để giảm tải cho các trụ cột vừa đá AFF và che giấu chiến thuật trước các đối thủ muốn nghiên cứu chúng ta ở Asian.

Tôi nghĩ đội bạn cũng vậy thôi, không ai dại gì phô hết sức mạnh ở một trận giao hữu. Tất nhiên chúng ta có lợi thế sân nhà, và các cầu thủ trẻ mới được gọi sẽ nỗ lực gấp đôi để được lọt vào danh sách chính thức dự Asian. Đấy là những ưu điểm của ĐT Việt Nam. Điều đó cũng có thể sẽ giúp chúng ta có được một kết quả tốt, cũng như đúng ý đồ chuyên môn của HLV Park Hang-seo, khi mà Asian Cup đang cận kề".

"Tôi dự đoán kết quả hòa 2-2", HLV Mai Đức Chung đưa ra nhận định về trận đấu giao hữu Quốc tế Việt Nam vs Triều Tiên.