TLCA: 0:1/4
TX: 3

Key Tip: Newcastle Jets để thua 5/6 trận sân khách gần nhất.

Theo thể thức thi đấu của giải VĐQG Australia, 2 đội đầu bảng vào bán kết chung kết toàn mùa, các đội từ thứ 3 đến 6 đá tứ kết để chọn ra 2 đội thắng vào đối đầu 2 đội đầu bảng. Trong khi đó, các đội bóng cuối bảng sẽ không phải nhận tấm vé xuống hạng. Chính vì thế, càng về cuối mùa giải sự căng thẳng chỉ đến ở những đội bóng nằm trong Top 6.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wellington đang đứng thứ 4 trên BXH với 34 điểm, kém vị trí nhì bảng khoảng cách 8 điểm. Đây là cách biệt khá lớn, khi mà mùa giải vẫn còn 5 vòng đấu nữa là hạ màn. Tuy nhiên, còn nước còn tát và chắc chắc các cầu thủ sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất để giành những kết quả thuận lợi.

Điều này được thể hiện qua việc Wellington toàn thắng ở 2 trận gần nhất, trong đó hàng công nổ súng tới 11 lần, trong khi hàng phòng ngự để lọt lưới 3 bàn. Nhìn chung, sự phóng khoáng đang được các cầu thủ chủ nhà đặt lên hàng đầu, khi thời điểm hiện tại họ khá chắc chân ở cuộc chiến vào vòng chung kết toàn mùa.

Với Newcastle Jets, đội khách từng chơi thăng hoa giai đoạn đầu mùa, khi luôn nằm trong Top 4. Tuy nhiên chuỗi phong độ nghèo nàn thời gian qua, đặc biệt trên sân khách khiến đội bóng này tuột dốc không phanh và hiện tại đang đứng thứ 7 trên BXH với 26 điểm, kém Top 6 khoảng cách 5 điểm.

Thống kê cho thấy, 6 trận sân khách gần nhất, Newcastle Jets để thua tới 5 trận. Với màn trình diễn nghèo nàn này, quả thực rất khó để tin các cầu thủ khách có thể làm nên chuyện trước một Wellington đang có phong độ cao.

Chọn: Wellington -1/4 cả trận.

Dự đoán: 3-1