Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và Trần Danh Trung (Viettel) là hai cầu thủ tiếp theo của Việt Nam sẽ sang thi đấu tại Nhật Bản. Cả hai sẽ đầu quân cho CLB Ryukyu (CLB sẽ tham dự J.League 2 mùa 2021) vào tháng 7/2021.

Ngay sau khi có thông tin Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ‘xuất ngoại’, đã xuất hiện quan điểm cho rằng đây là hoạt động mang tính thương mại. Nhưng tân HLV trưởng của Sài Gòn FC - ông Masahiro Shimoda, không hề nghĩ vậy.

Tận mắt chứng kiến tài năng của Văn Triền, ông Masahiro Shimoda tin rằng tiền vệ 27 tuổi có thể thi đấu tại J.League 2. Dĩ nhiên, cựu Giám đốc kỹ thuật của CLB Sài Gòn FC không quên nhấn mạnh việc Cao Văn Triền cần nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

“Trước khi Cao Văn Triền chuyển tới Ryukyu, tôi muốn cậu ấy tập luyện tốt ở Việt Nam. Văn Triền không có vấn đề gì về năng lực cả. Cậu ấy đủ khả năng thi đấu ở J2 League.

Ngoài ra, Văn Triền cần thích nghi với cách sinh hoạt, cuộc sống ở nước ngoài. Cầu thủ nào ra nước ngoài thi đấu cũng phải làm được điều này”, HLV Masahiro Shimoda chia sẻ.

Trước khi đầu quân cho Ryukyu dưới dạng cho mượn, Cao Văn Triền là trụ cột của Sài Gòn FC. Anh có đóng góp quan trọng vào việc giúp Sài Gòn FC kết thúc V.League 2020 ở vị trí thứ 3. Vào tháng 8/2020, Văn Triền được chuyên trang Transfermartk định giá 150.000 euro và trở thành một trong những cầu thủ của Việt Nam được định giá cao nhất.