Trong đội hình mà ĐT U23 Đức mang tới Brazil tranh tài tại môn bóng đá nam lần nay không có các ngôi sao trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm là tiền vệ Leroy Sane, hậu vệ cánh Joshua Kimmich và Julian Weigl, có lẽ HLV Horst Hrubesch muốn cho những cầu thủ này được nghỉ ngơi sau khi vừa phải trải qua VCK EURO 2016 hết sức căng thẳng.

Những con người mà ông lựa chọn cho đội U23 Đức đa phần đều là các cầu thủ còn rất trẻ và trưởng thành từ các lò đào tạo danh tiếng trong nước, đây chính là những nhân tố sẽ đóng vai trò nòng cốt để xây dựng lên bộ khung của ĐT Đức trong tương lai.
 
Đáng chú ý nhất trong 18 cái tên là hai anh em song sinh nhà Bender, Lars Bender và Sven Bender. Ngoài ra còn một vài cầu thủ sáng giá khác như Max Meyer (Schalke), Julian Brandt (Bayer Leverkusen). Tài năng trẻ Serge Gnarby hiện đang thuộc biên chế của Arsenal là người duy nhất đang thi đấu ở nước ngoài trong đội hình ĐT U23 Đức đem đến Brazil.
 
Tại Olympic 2016, ĐT Đức nằm ở bảng C cùng với Mexico, Hàn Quốc và Fiji.Trận mở màn của "Cỗ xe tăng" sẽ là cuộc đọ sức với Mexico vào ngày 4/8.
 
Công bố danh sách đội hình ĐT Đức dự Olympic 2016
Danh sách 18 cầu thủ của đội U23 Đức tham dự Olympic 2016
 
Danh sách đội U23 Đức tham dự Olympic 2016:
 
Thủ môn: Timo Horn (Cologen), Jannik Huth (Mainz)
Hậu vệ: Niklas Sule (Hoffenheim), Jeremy Toljan (Hoffenheim), Robert Bauer (Ingolstadt), Matthias Ginter (Borussia Dortmund), Lukas Klostermann (RB Leipzig), Philipp Max (Augsburg)
Tiền vệ: Julian Brandt (Bayer Leverkusen), Lars Bender (Bayer Leverkusen), Sven Bender (Borussia Dortmund), Max Christiansen (Ingolstadt), Serge Gnabry (Arsenal), Max Meyer (Schalke), Leon Goretzka (Schalke)
Tiền đạo: Nils Petersen (Freiburg), Davie Selke (RB Leipzig), Grischa Promel (Karlsruher)