Renato Augusto và Walace sẽ góp mặt tại Olympic năm nay
Bộ đôi này được triệu tập là do Douglas Costa và Fred không thể góp mặt.  Tiền vệ Douglas Costa của Bayern Munich mới đây đã buộc phải rút lui khỏi danh sách sơ bộ ĐT U23 Brazil vì đau cơ. Trong khi đó, Fred không hề gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng đội bóng chủ quản Shakhtar Donetsk lại từ chối nhả cầu thủ này cho Olympic.

Đáng chú ý, hậu vệ Marquinhos vẫn được giữ lại danh sách ĐT U23 Brazil chuẩn bị tham dự Olympic, dù hồi đầu tháng này CLB Paris Saint-Germain đã gửi thư để cho CBF biết họ không có ý định nhả cầu thủ của mình.

Được biết, ĐT U23 Brazil có nòng cốt là những cầu thủ không sinh trước tháng Giêng năm 1993 cộng thêm 3 gương mặt quá tuổi. Renato Augusto (29 tuổi) chính là 1 trong 3 cầu thủ này, 2 cái tên còn lại là thủ thành Fernando Prass (37 tuổi) của Palmeiras và tiền đạo Neymar (24 tuổi) của Barcelona.
 

Danh sách U23 Brazil dự Olympic Rio 2016

Thủ môn: Fernando Prass (Palmeiras), Uilson (Atletico Mineiro).

Hậu vệ: Luan (Vasco), Rodrigo Caio (Sao Paulo), Marqunhos (Paris Saint-Germain), Douglas Santos (Atletico Mineiro), Zeca (Santos), Willian (Internacional), Walace (Gremio).
Tiền vệ: Rafinha (Barcelona) Rodrigo Dourado (Internacional), Fred (Shakhtar), Thiago Maia (Santos), Felipe Anderson (Lazio).
Tiền đạo: Neymar (Barcelona), Renato Augusto (Beijing Guoan), Gabriel Barbosa (Santos), Gabriel Jesus (Palmeiras), Luan (Gremio).