Đúng như đã cam kết từ hồi tháng 5 vừa qua, tiền đạo Neymar đã được HLV Manager Rogerio Micale của đội Olympic Brazil gọi triệu tập chuẩn bị cho Olympics Rio 2016 sau khi vắng mặt ở Copa America 2016. Đây là giải đấu mà Brazil quyết tâm giành chức vô địch nên thay vì trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, HLV Manager Rogerio Micale đã gọi những cầu thủ đã thành danh, có kinh nghiệm thi đấu.
 
Neymar được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng tấn công của đội bóng trẻ Brazil. Tài năng, bản lĩnh và quan trọng là với kinh nghiệm thi đấu dạn dày của mình, Neymar sẽ là người dẫn dắt Selecao đến với chức vô địch Olympics đầu tiên, giải đấu duy nhất mà họ chưa từng lên ngôi. 
  
Cùng được gọi triệu tập với Neymar còn có những cái tên danh giá khác như tiền đạo Douglas Costa (Bayern Munich), tiền vệ Rafinha (Barcelona), tiền vệ Felipe Anderson (Lazio) và trung vệ Marquinhos của PSG. 
 
Danh sách đội Olympic Brazil
Thủ môn: Fernando Prass (Palmeiras), Uilson (Atletico Mineiro).
 
Hậu vệ: Luan (Vasco), Rodrigo Caio (Sao Paulo), Marquinhos (Paris Saint-Germain), Douglas Santos (Atletico Mineiro), Zeca (Santos), Willian (Internacional).
 
Tiền vệ: Rafinha (Barcelona), Rodrigo Dourado (Internacional), Fred (Shakhtar), Thiago Maia (Santos), Felipe Anderson (Lazio).
 
Tiền đạo: Neymar (Barcelona), Douglas Costa (Bayern Munich), Gabriel Barbosa (Santos), Gabriel Jesus (Palmeiras), Luan (Gremio).