Neymar mang trọng trách đội trưởng ĐT Brazil tại Olympic 2016

Trong lịch sử, Brazil đã giành được mọi danh hiệu từ World Cup, Copa America cho tới Confederations Cup song chỉ có tấm HCV Olympic vẫn luôn lẩn tránh đội bóng tới từ xứ sở Samba.

Tại Olympic 2016 năm nay, đội chủ nhà Brazil chắc chắn là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch khi có sự góp mặt của ngôi sao số 1 Neymar Jr. Tiền đạo 24 tuổi của Barcelona sẽ là đội trưởng của Selecao trong hành trình chinh phục ngôi vương ngay tại Rio de Janeiro.
 
Trong buổi trả lời báo chí mới đây, Neymar tỏ ra hết sức tự tin về khả năng đăng quang của Brazil. “Đây là một cơ hội hiếm có không chỉ cho bản thân tôi mà còn cho toàn bộ đội bóng. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của chiếc HCV ngay trên sân nhà” – Neymar chia sẻ.
 
Tấm HCV đã lẩn tránh Brazil trong quá khứ và chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để giành chiến thắng tại Olympic 2016. Sẽ thật khó tin nếu một quốc gia như Brazil nơi được coi là quê hương của bóng đá không thể giành HCV Olympic”.
 
Hồi tháng trước, Neymar đã không tham dự Copa America 2016 để dồn toàn bộ tâm trí và sức lực cho nhiệm vụ chinh phục tấm HCV Olympic. Đây là lần thứ 2 Neymar khoác áo ĐT Brazil tại một kỳ Olympic. Tại Olympic London cách đây 4 năm, ĐT Brazil thua trong trận chung kết trước Mexico. Đó đã là lần thứ 3 đội bóng vàng-xanh về nhì tại các kỳ Olympic. Trước đó, Selecao từng nhận 2 thất bại liên tiếp tại Olympic 1984 và Olympic 1988.
 
Tại Olympic 2016 trên sân nhà, Neymar sẽ có vinh dự mang băng đội trưởng của ĐT Brazil. Đội chủ nhà Brazil sẽ bước vào hành trình chinh phục Olympic 2016 bằng trận đấu với ĐT Nam Phi vào lúc 02h00 ngày 5/8 (theo giờ Việt Nam).