Cách không xa làng VĐV Olympic Rio 2016 là "Con đường chết chóc" với nạn bóc lột tình dục trẻ em

Chỉ vài km cách xa những sân vận động hào nhoáng phục vụ World Cup 2014 và sắp tới là Olympic 2016, một nơi tồi tệ vẫn xảy ra áp bức, bạo lực, buôn bán và mại dâm trẻ em ở Brazil.

Highway of Death (Rodovia da Morte, tạm dịch Con đường chết chóc) chỉ con đường cao tốc BR-116 nối giữa Fortaleza và Sao Paulo, nổi tiếng với những tai nạn chết người và vấn nạn mại dâm trẻ em.

Nhức nhối vấn nạn mại dâm trẻ em tại Olympic Rio 2016

BR116, con đường nổi tiếng tại Brazil

Người ta ước tính mỗi ngày có khoảng 262 chiếc xe tải đỗ dọc con đường này để các tài xế vào "vui vẻ" với các bé gái tuổi chỉ từ 9, dấn thân vì tất cả chỉ vì miếng ăn qua ngày.

Olympic hào nhoáng với hơn 10.000 VĐV và quan chức từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự. Thế vận hội mùa hè năm nay ước tính tiêu tốn khoảng 10 tỷ USD. Nhưng đâu đó, niềm căm phẫn trong lòng dân Brazil vẫn ngùn ngụt.

Đói nghèo, khoảng cách sang hèn quá lớn tại quốc gia này đã đẩy nhiều gia đình, đặc biệt là các em nhỏ vào đường khốn cùng. Chẳng thế mà đã có rất nhiều cuộc biểu tình phản đối tổ chức Olympic ở Brazil.

Candido Sales, một thị trấn nhỏ, nơi mà ngày nào người ta cũng thống kê được ít nhất có một bé gái bị bán làm nô lệ tình dục. Thậm chí, cảnh một cô bé 11 tuổi bị chính mẹ đẻ bán cho một ông già 60 tuổi cưới làm vợ cũng là chuyện thường ngày. Những bé gái 11-13 tuổi thường xuyên bị ép quay những thước phim đồi trụy rẻ tiền giữa ban ngày.

Nhức nhối vấn nạn mại dâm trẻ em tại Olympic Rio 2016

Những bé gái tuổi chỉ từ 9 đã phải làm nghề mại dâm để kiếm sống

Matt Roper, một nhà báo đã dấn thân tìm hiểu những câu chuyện đau lòng về nạn mại dâm trẻ em ở Brazil. Anh tìm hiểu những câu chuyện ly kỳ và gây sốc về cái chết của Emilly, một bé gái 9 tuổi bị bắt cóc, hãm hiếp và giết chết năm 2014. Hay chuyện Ana Flavia (11 tuổi) rơi vào con đường mại dâm từ nhỏ sau khi một tài xế xe tải dụ dỗ bé làm chuyện đó ngay trên xe của anh ta. Và nữa, câu chuyện và Jessica (12 tuổi), người bị một phụ nữ đánh thuộc mê ở một bữa tiệc rồi bắt cóc đem đi bán...

Nhức nhối vấn nạn mại dâm trẻ em tại Olympic Rio 2016

Đằng sau vẻ hào nhoáng của những sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới, Brazil vẫn còn những mặt trái khiến nhiều người phải suy nghĩ

Còn đầy rẫy những câu chuyện về mặt trái cuộc sống đằng sau những hào quang mà giới truyền thông vẽ nên khi Brazil tổ chức các sự kiện lớn. Và khi Olympic Rio 2016 diễn ra từ 5-21/8 tới, sẽ còn rất nhiều mảnh đời phải lao vào mưu sinh vì những việc các em đáng lẽ không bao giờ phải làm.