Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), Chủ tịch Kozo Tashima vừa được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Kozo thực hiện các xét nghiệm vào tuần trước sau chuyến công tác tại Anh, Hà Lan và Mỹ vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2020.

Ông Kozo (62 tuổi) đồng thời đang là phó Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Điều này đang làm dấy lên nguy cơ ngày hội thể thao lớn nhất thế giới năm nay sẽ phải hoãn lại sang một thời điểm khác.

Trong chia sẻ mới nhất, Chủ tịch Kozo cho biết ông cảm thấy ổn dù đang bị sốt nhẹ và có triệu chứng viêm phổi. Trước đó, vị lãnh đạo cao nhất của bóng đá Nhật Bản nhiều lần khẳng định sẽ cố gắng để Olympic Tokyo diễn ra theo đúng kế hoạch (từ 24/7 đến 9/8).

Olympic Tokyo có hoãn sau khi Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản nhiễm Covid-19?

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng sâu sắc đến nền thể thao thế giới. Hôm qua, 17/3, EURO 2020 và Copa America đã phải chính thức thông báo dời sang năm 2021 khi các giải đấu như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A... vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Olympic Tokyo liệu có chung số phận giống EURO và Copa America? Bongdanet sẽ cập nhật sớm nhất những thông tin tiếp theo về Thế vận hội này, mời các bạn chú ý theo dõi.