ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu nữ Australia ở vòng play-off Olympic Tokyo 2020. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá là một "Gã khổng lồ" thực sự, nữ Australia hiện đang là đương kim Á quân châu Á.

Tiền vệ Nguyễn Tuyết Dung dành cho nữ Australia những lời ngợi khen: "Tôi thấy Australia là đội bóng khó chơi nhất trong tất cả những đối thủ mà Việt Nam từng chạm trán. Họ có thể hình, tốc độ và kỹ thuật vô cùng tốt".

"Đua tốc độ với họ là điều không thể vì họ quá nhanh và khỏe. Australia là một đội bóng toàn diện, hơn chúng ta về nhiều mặt. Rất khó để chỉ ra đâu là điểm yếu cũng như điểm mạnh nhất của họ", Tuyết Dung thẳng thắn.

Tuy nhiên, Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2018 vẫn khẳng định, cô và đồng đội sẽ không bỏ cuộc. ĐT nữ Việt Nam đang có những bước chuẩn bị kỹ càng nhất cho vòng play-off: "Chúng tôi sẽ chiến đấu với tất cả những gì có thể vì màu cờ sắc áo. Cách tốt nhất là hạn chế tối đa những sai lầm và hy vọng có thể làm được điều gì đó".

Ở vòng play-off Olympic Tokyo, nữ Việt Nam sẽ làm khách của nữ Australia vào ngày 6/3 trong khuôn khổ lượt đi. Trận lượt về giữa hai đội diễn ra trên sân Cẩm Phả vào ngày 11/3. Hai trận đối đầu gần đây vào các năm 2018 và 2016, nữ Việt Nam bị nữ Australia đánh bại với các tỷ số 0-8 và 0-9.