ĐT nữ Việt Nam đã giành được ngôi nhì bảng A vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020 và tiếp tục giành vé vào vòng play-off. Đối thủ của nữ Việt Nam ở vòng play-off rất mạnh là nữ Australia. Theo đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung đã phải lên phương án sớm để chuẩn bị cho 2 trận đấu tới (lượt đi và lượt về).

HLV Mai Đức Chung ngoài việc giữ nguyên đội hình từng tham dự vòng loại 3 ở Hàn Quốc thì triệu tập bổ sunghai hậu vệ biên trái cũng như đón sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều. Hai tân binh được triệu tập lần này là Hồ Thị Quỳnh (Hà Nội) và Đinh Thị Thùy Dung (Than KSVN).

 HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết Hồ Thị Quỳnh là một cầu thủ dầy dặn tuổi đời và kinh nghiệm được kì vọng trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang bị để trống, còn cầu thủ trẻ Đinh Thị Thùy Dung là là kế hoạch của tương lai. 

Danh sách ĐT nữ Việt Nam đá play-off vòng loại Olympic 2020: Chương Thị Kiều trở lại

Chương Thị Kiều trở lại ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Ở hai trận đấu bảng vòng loại 3 vừa rồi, do Chương Thị Kiều chấn thương không thể tham dự, tôi phải tìm nhân sự thay thế. Các cầu thủ như Trần Thị Phương Thảo hay Hoàng Thị Loan mới chỉ làm tròn vai. Lần này, có sự trở lại của Chương Thị Kiều sẽ giúp hàng phòng ngự chắc chắn và yên tâm hơn”.

Trước đối thủ Australia được đánh giá vượt trội về thể hình và sức mạnh, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ban huấn luyện sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cụ thể về đấu pháp cho 2 trận đấu sắp tới. Australia có dàn cầu thủ cao to cùng lối chơi hiện đại, bóng dài, bóng bổng; chính vì vậy, chúng ta cần có đấu pháp để khắc chế đối phương với sơ đồ chắc chắn phòng ngự phản công”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung từ chiều 16/2 và chính thức tập luyện từ sáng 17/2. HLV Mai Đức Chung cho biết, trong hơn 2 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi sang Australia thi đấu trận play-off lượt đi (ngày 6/3), đội tuyển nữ sẽ tiếp tục tập thể lực tăng cường, chuẩn bị chuyên môn với một số trận giao hữu cùng đối tượng nam mạnh.

Lịch thi đấu play-off của đội tuyển nữ Việt Nam:

– Lượt đi (6/3): Australia vs Việt Nam

– Lượt về (11/3): Việt Nam vs Australia

Danh sách tập trung của ĐT nữ Việt Nam:

Danh sách ĐT nữ Việt Nam đá play-off vòng loại Olympic 2020: Chương Thị Kiều trở lại